Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Công trình Phương Mai - Dốc Lết: Hoàn thành phóng thích mặt bằng để đẩy với tốc độ cao tiến độ

Đại dự án Phương Mai - Dốc Lết ở Khánh Hòa đã và đang được đẩy nhanh tiến độ để có thể hoàn thành phóng thích mặt bằng tham gia cuối năm nay, mở đường cho việc khai triển xây đắp các công trình yếu tố trong thời gian tới.

Đã chốt bồi thường trên 90% quy mô

Công trình Phương Mai - Dốc Lết do Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Phương Mai khai triển đầu tư tại phố Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh giấc Khánh Hòa trên diện tích hơn 160 ha. Tính đến thời điểm hiện tại, công tác xây đắp phương án bồi hoàn, giải phóng mặt bằng tại công trình Phương Mai - Dốc Lết đã đạt được trên 90%. Để giải quyết được kết quả này, cả chính quyền địa phương lẫn chủ đầu tư đã rất cố gắng trong đa dạng năm qua.

Tất nhiên, do Dự án được chấp thuận đầu cơ trong thời điểm Luật Đất đai năm 2003 có hiệu lực và thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất để sử dụng vào mục đích sản xuất kinh tế nên việc thu hồi đất để thi hành công trình thuộc thẩm quyền của UBND thức giấc Khánh Hòa chứ không thuộc thẩm quyền của chủ đầu tư và giá đền bù đất cũng do UBND tỉnh quyết định.

Do đó, trong thời điểm qua, việc bồi hoàn phóng thích mặt bằng tại dự án đã lờ đờ lại so với kế hoạch thông thường vì những nguyên do khách quan và chủ quan. Dĩ nhiên, nhờ cố gắng của các bên can hệ, tính đến cuối bốn tuần 7/2019, kinh phí chi trả bồi hoàn, hỗ trợ Công ty đã chuyển tạm thời ứng là 51,3 tỷ đồng, trong đó đã chi trả 39,2 tỷ đồng.

Về tiến độ khai triển dự án, ngày 18/10/2018, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong ban hành văn bản số 1176/KKT-QLĐT trình UBND thức giấc hợp nhất chủ trương nhân tố chỉnh tiến độ chấp hành dự án Khu du lịch Dốc Lết – Phương Mai theo khoản 1 Vấn đề 40 Luật Đầu cơ năm 2014.

Ngày 28/1/2019, Sở Ý tưởnrg và Đầu tư có văn bạn dạng số 310/SKHĐT-DN gửi UBND tỉnh Khánh Hòa và ngày 28/02/2019, Sở Chiến lược và Đầu tư có văn phiên bản số 588/SKHĐT-DN gửi UBND tỉnh Khánh Hòa hợp nhất ý kiến đối với dự án Khu du lịch Dốc Lết - Phương Mai thi hành vấn đề chỉnh tiến độ dự án theo khoản 1 Điều 40 Luật Đầu tư năm 2014 và khoản 02 Điều 33 Nghị định 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2014 theo bắt buộc của Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong là hoàn toàn phù hợp.

Hiện giờ, nhà đầu tư và Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong đang đợi quan niệm của UBND thức giấc phê chuẩn y việc vấn đề chỉnh tiến độ chấp hành công trình phù hợp với thực tiễn và qui định của pháp luật hiện hành.

Hiện nay, thời kỳ sẵn sàng đầu tư dự án sắp xong xuôi để bắt đầu hồ sơ thuê đất và khởi công xây dựng hạ tầng công nghệ, giao thông của dự án. Nhân sự Ban điều hành dự án đang hoạt động nhiều lần tại địa bàn Công trình là 25 người và hiện đã có 8 nhà thầu đang tham gia trong công đoạn chuẩn bị đầu cơ.

Các bên cùng chung ta đẩy nhanh tiến độ dự án

Có thể nói thời điểm gần đây là một quãng thời gian vô cùng bận rộn của Trung tâm phát hành quỹ đất thị thị trấn Ninh Hòa, doanh nghiệp có nhiệm vụ thây mặt cho chính quyền chấp hành việc công việc đền bù cho công trình.

Tới nay, UBND thị thị trấn Ninh Hòa đã phê phê chuẩn hơn 20 cách thức chi tiết đền bù, cung cấp, tái định cư thuộc dự án Khu du lịch Dốc Lết - Phương Mai. Khác biệt, từ 04 tuần 8/2018 đến nay, đã có 10 đợt yếu tố chỉnh bổ sung được chấp hành, theo đó nâng giá vật kiến trúc và cây trái hoa màu năm 2014 thành năm 2017 để hỗ trợ người dân.

Trọng tâm cũng đã bắt đầu 10 đợt chi trả cho các đợt điều chỉnh, bổ sung trong thời gian trong khoảng đó đến nay, cho thấy phấn đấu cao của chính quyền và chủ đầu tư trong việc đẩy với tốc độ cao tiến độ dự án cần thiết này.

Ông Phạm Tấn Sâm, Phó bí thư thường trực xã Ninh Hải thừa nhận, trong giai đoạn phóng thích mặt bằng của công trình có những gian truân nhất mực do vài người dân chưa thích hợp tác. Đương nhiên, lãnh đạo xã và hồ hết dân chúng đều hiểu rằng việc khai triển công trình Phương Mai - Dốc Lết và các dự án khác là cơ hội để đổi mới về cơ cấu kinh tế trên khu vực, hướng đến sự sản xuất dài hạn cho địa phương.

"Chúng tôi vẫn luôn kiên trì di chuyển người địa phương để có thể thúc đẩy công trình này. Phải có dự án thì kinh tế xã hội mới sản xuất được, phát hành doanh thu, việc làm cho địa phương", ông Sâm chắc chắn.

Theo Quyết định số 380/QĐ-TTg, Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh giấc Khánh Hòa sẽ được xây dựng với tính chất là Khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực; là trọng tâm kinh tế của tỉnh giấc Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu cơ và là động lực phát hành kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước; Khu kinh tế Vân Phong tập trung chủ quản tại hai khu vực: Nam Vân Phong (thuộc khu vực thị phường Ninh Hòa) và Bắc Vân Phong (thuộc khu vực huyện Vạn Ninh).

Tính tới bốn tuần 6/2019, Khu kinh tế Vân Phong đã hấp dẫn được 160 công trình đầu cơ với 28 công trình đầu cơ nước ngoài và 132 công trình trong nước, trong đó có 79 công trình đi tham gia hoạt động với tổng vốn thực hiện hơn 657,5 triệu đô la Mỹ; khắc phục việc khiến cho 6.000 công sức. Với những nỗ lực của chính quyền tỉnh Khánh Hòa, hy vọng trong thời gian tới khu vực Ninh Hòa sẽ trở thành một cực sản xuất mới của tỉnh này.


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét