Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Chủ tịch FED đổ lỗi chính sách thương nghiệp đè nặng lên các quyết định đầu tư

"Tôi nghĩ sự không chắc chắn bao quanh các chính sách thương mại đang khiến cho các tổ chức hoàn thành đầu tư. Chúng tôi được nghe khá phổ quát về sự không chắc chắn này. Về kinh doanh, các doanh nghiệp thường nghĩ đến dài hạn khi đầu cơ mở rộng các nhà máy hay mua sắm trang trang bị hoặc phần mềm. Họ muốn có sự cam kết", ông Powell nói.

Mỹ và China hiện đang mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại. Những leo thang trong mối quan hệ giữa nhì nền kinh tế lớn nhất nhân loại trong bốn tuần 8 vừa qua làm Chứng khoán Mỹ có một 04 tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 5.

Găng tay thương nghiệp giữa Mỹ và Trung Quốc có tín hiệu giảm nhiệt vào tuần này khi đôi bên tuyên bố sẽ nối lại trao đổi (ý kiến) ở Washington vào tháng sau. Dĩ nhiên, tài năng nhì bên thực hiện được một thỏa thuận là nhân tố rất khó khăn xảy ra.

Sự không cam kết bao quanh vấn đề thương mại cũng đã làm cho FED bắt buộc giảm lợi nhuận suất. Động thái này diễn ra sau khi hàng loạt nhà băng trung ương trên quả đât cắt giảm lợi nhuận suất để đảm bảo vững mạnh. Bốn tuần 7 vừa mới đây, FED đã cắt 25 điểm phần trăm và có thể tiếp diễn cắt giảm lợi nhuận suất trong cuối bốn tuần này.

Ông Powell nhấn mạnh rằng lợi nhuận suất thấp tạo điều kiện cho nền kinh tế Mỹ ở một vị trí tốt. Theo dữ liệu mới nhất vừa được lên tiếng, Khu vực dịch vụ của Mỹ đang phát triển tốc độ hơn trông đợi trong 04 tuần 8 cách đây không lâu. Đương nhiên, khu vực chế biến của Mỹ lần đầu sụt giảm kể từ năm 2016.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét