Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn 'nổ' về mức độ thiên tài


Luyện vốn là viên chức môi giới BĐS dạng nhỏ tuổi lẻ

Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, quê Gia Lai, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM), từng học trường ĐH Mở TP.HCM. Luyện vốn là nhân viên môi giới BĐS dạng bé nhỏ lẻ, kiếm sống bằng nghề môi giới đất nền ở khu vực vùng ven TP.HCM.

Trong quá trình môi giới thấy dễ làm ăn, năm 2010 khi mới 25 tuổi Luyện kiến tạo công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Ali, trụ sở tại gia trọ của ở Q.Bình Thạnh, có vốn nhân tố lệ 100 triệu đồng.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 1.

25 tuổi, Luyện bắt đầu lập công ti môi giới bất động sản.

Chính vì có thâm niên trong nghề khiến viên chức môi giới, thông hiểu tình hình kinh doanh đất vùng ven, giữa năm 2016, Luyện chính thức… vươn vai, với việc xây đắp công ty Alibaba và ủy quyền người em ruột đứng tên thây mặt luật pháp.

Luyện doanh nghiệp ra cái gọi là "cơ quan địa ốc Alibaba" tạo ra theo cơ chế đa cấp và sử dụng âm mưu tinh vi lập ra các công trình "ma", lừa hàng ngàn người.

Điều hành địa ốc Alibaba theo cách không giống ai

Sau khi địa ốc Alibaba được xây cất, Luyện ủy quyền những người nhà tín trong đó có Lĩnh, ông Nguyễn Thái Lực (em ruột của 2 người này) đi nhặt nhạnh đất nông nghiệp, rồi tự phác họa thành công trình khu dân cư cao cấp. Luyện chỉ đạo cục bộ cán bộ công nhân viên duyệt y các kênh mạng phường hội, các trang web tin tức để rao bán đất nền của các công trình "ma" nhằm lừa đối tượng mua hàng.

Có thể nói CEO Nguyễn Thái Luyện đơn vị, vận hành công ti địa ốc Alibaba theo bí quyết không giống khách hàng nào. Luyện liên tục gây xem xét bởi những phát ngôn, cách hành xử gây sốc.

Cái sốc trước tiên là mức độ vững mạnh "Thánh Gióng" ở các công ti mà Luyện lập ra. Tiêu biểu công ty gốc, tức công ty CP địa ốc Alibaba, tháng năm/2016 khi thành lập vốn 1 tỷ đồng. Hơn 4 tháng sau, trong lần thay đổi đầu tiên, Luyện loan báo vốn vấn đề lệ đã lên đến 20 tỷ đồng. Và hơn 1 năm khi xây dừng, tức lần thay đối thứ 2, Luyện "nổ" vốn yếu tố lệ là 1.600 tỷ đồng.

Bên cạnh, Luyện còn chỉ đạo vài nhân viên cấp quản lý bắt đầu lập ra các tổ chức kinh doanh bất động sản, tưởng chừng như là hoạt động độc lập nhưng đều là vệ tinh của địa ốc Alibaba và trong sự kiểm soát, chỉ huy của Luyện.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 2.

Luyện điều hành địa ốc Alibaba theo mô phỏng đa cấp.

Luyện còn chủ trương hoạt động tổ chức kinh doanh theo chế độ đa cấp, nhóm nhân viên cũng tham gia đóng góp "cũ rích phần" tham gia.

Chính cho nên, không mấy không dễ dàng nắm bắt khi xảy ra các vụ việc như: bị cưỡng giễu cợt ở các công trình ma, bị tổ chức luật pháp thăm dò, bị báo chí đề đạt… thì nhóm nhân viên của Alibaba vẫn… sống mái, vì hơn hết có phần tiền đóng vào, có quyền lợi trong đó.

Có thể nói cơ chế của Luyện là biến tướng, không như các công ty hoạt động môi giới đất nền thông thường. Luyện sử dụng chiêu thức tinh xảo, lập công trình ma, lăng xê có khí thế trên mạng phường hội để lừa khách hàng.

Bị mắc bệnh ảo mộng và luôn "nổ" về mức độ nhân kiệt

Đáng nói hơn trong công đoạn điều hành công ty, CEO Nguyễn Thái Luyện biểu lộ chính mình là con người không được thông thường. Lì xì loạt khoá học môi giới BĐS, thu hút viên chức tổ chức kinh doanh hệt như mô hình đa cấp.

Trong những khoá học đó, trong những lời thuyết giảng hay trên các trang mạng của Alibaba, Luyện luôn "nổ" về mức độ anh tài, đặt bản thân mình cao hơn những hero lịch sử như: Thành Cát Tư Hãn, Gia Cát Lượng…

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 3.

Vừa mới đây ông Luyện còn viết tâm thư mong muốn "lừa" cả Thủ tướng

“Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải giỏi hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi giỏi hơn cả Gia Cát Lượng”, Luyện nói.

Vốn vấn đề lệ ở các tổ chức kinh doanh mà Luyện “nổ” ngàn tỷ đồng đều là con số ảo, nhưng Luyện luôn nổ công ty của chính mình là lớn nhất, số 1 khu vực Đông Nam Á.

Chừng mực mộng tưởng của Luyện lên tới cực điểm khi trong lúc Công ty Alibaba và phiên bản thân ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Tổ chức kinh doanh Alibaba đang bị Bộ Công an, công an các địa phương dò hỏi về các sai phép, thì vừa qua ông Luyện còn viết tâm thư với ước muốn "lừa" cả Thủ tướng.

 Trắng trợn, hiên ngang thách thức pháp luật

Không có công trình thật, không cần pháp lý, Alibaba bình thản "đánh cắp" hàng nghìn người suốt 3 năm nhưng không bị xử lý mà còn phát hành tăng trưởng với hơn 2.000 viên chức.

Nguyễn Thái Luyện còn biểu thị sự ngạo mạn trắng trợn khi liên tục phản pháo truyền thông, luật sư và cả công ty tác dụng vì "dám" vạch trần sai phạm của y.

Luyện "tung quân" đi khắp các "chiến trường" để sỉ vả, cãi tay đôi với bất kỳ người nào khiếu nại, lột trần hoạt động lường đảo của công ty bản thân. Dư luận đã phần lớn lần bất bình khi nhân viên Alibaba tụ tập đi khiêu hấn, tiến công hàng ngũ tính năng.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 4.

Nguyễn Thái Luyện bị đội ngũ tác dụng dẫn giải lên xe.

Ngay cả khi cảnh sát cơ động vây trụ sở, công an và Viện Kiểm sát đọc lệnh khởi tố, khám xét trụ sở công ty, viên chức Alibaba vẫn đi khắp nơi tuyên bố tổ chức dò la chỉ đang trao đổi trực tiếp công việc với đồng đội Luyện.

Những người này tuyên truyền rằng hàng trăm cảnh sát cơ động vây vòng trong vòng ngoài chỉ để "nhân tố phối an toàn đơn côi tự nhằm bảo đảm buổi khiến việc diễn ra trơn, đạt kết quả như trông chờ".

Và dù không còn người nào tin vấn đề đó khi cả Luyện và Lĩnh đều đã bị công an bắt đi, phổ quát người chứng kiến vẫn không nắm bắt, vì sao cần nhiều cảnh sát tới vậy để bắt 2 kẻ này.

Nguyên hiểm hơn tới giờ khắc này, Alibaba vẫn còn tiếp tục chiêu dụ đối tượng mua hàng mới, dùng chiêu thức lợi nhuận suất cao khi nhập cuộc và tặng vàng cho khách hàng nhập cuộc lần đầu.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét