Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019

Cách bố trí và chăm bẵm cây phát tài trong văn phòng | MuaBanNhaDat

Chọn lựa cây phát tài phổ thông may mắn

Cây Phát tài có tên tiếng Anh là lucky bamboo, có cấu trúc đa dạng đốt rỗng như thân tre trúc nên theo phong thủy sẽ tạo điều kiện cho dân chúng xung quanh đả thông nghĩ suy, tâm hồn được hòa bình phát hành không bị bó buộc gò ép. Trong khi đó, hiệ tượng ngập tràn sức sống sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho chủ sở hữu của nó.

Để chọn được cây phát tài đống ý, khi sắm cây, nhớ lựa chọn những cây có hình thức tràn ngập sức sống, lá xanh mướt, thân cây thẳng đứng chắc chắn, giảm thiểu chọn những cây có nhiều lá vàng, là úa, hoặc lá không xòe rộng, thân cây còi cọc… Trong khi đó, trước khi mày mò về phương pháp chăm sóc cây phát tài, hãy nhớ chọn số lượng cây trong bình/chậu thích hợp với từng ý nghĩa của nó:

- Chọn cây phát tài cầu ái tình và hôn nhân: loại có 2 cây.

- Lựa chọn cây phát tài cầu vui vẻ: loại có 3 cây.

- Chọn lựa cây phát tài cầu sức khỏe: loại có 5 cây.

- Lựa chọn cây phát tài cầu phồn thịnh: loại có 8 cây.

- Chọn cây phát tài cầu hên: loại có 9 cây.

cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Cây phát tài đem đến nhiều may mắn

Bí quyết sắp xếp và để mắt cây phát tài ở văn phòng

Cây phát tài được xem là loại cây mang đến tài lộc may mắn, rất có lợi cho đoạn đường công danh nên hiện giờ có khá nhiều khách hàng để trang hoàng văn phòng. Khi bố trí cây cần xem xét Cây Phát Tài thuộc hành Thủy, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên cây khá thích hợp với người mệnh Thủy hoặc Mộc. Trong khi đó, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc và hướng Bắc thuộc hành thủy là những nơi thích hợp nhất để đặt cây cảnh trên bàn khiến cho việc.

Không nên đặt cây ở hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, ví như đặt hướng này có thể không mang tới may mắn tài lộc mà còn bị hút hết vận may.

Ngoài việc chú tâm về cách thức bố trí cây phát tài ở văn phòng phụ thuộc nhân tố phong thủy, bạn cần phải để ý thêm yếu tố chăm sóc cây phát tài:

- Nơi đặt cây phải thoáng mát và có đa dạng ánh sáng thiên nhiên nhất có thể. Nhưng chẳng hề bàn khiến cho việc nào cũng đảm bảo được vấn đề này, ví như không có ánh nắng chiếu tham gia thì đừng quên khi chú tâm cây phát tài, hãy bỏ ra một khoảng thời điểm cố định để mang cây ra nắng một lúc để cây phát hành mạnh mẽ.

cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Nên vồ cập để mắt cây phát tài để phát huy ích lợi phong thuỷ tốt nhất

- Cây không nên để gần máy sưởi, máy lạnh, làm cho tác động tới khả năng phát hành của cây.

- Một mẹo nhỏ bé khi chăm sóc cây phát tài nữa là cây ưa nước, nhưng chúng không thích giữ nước cho nên bạn cần chọn loại đất trồng phù hợp với đặc tính của cây. Hãy chọn lựa loại đất dễ thoát nước để không bị làm úng cây, pha đất theo công thức 80% trấu đen (loại tro trấu) + 20% trấu sống.

- Chọn lựa chậu cây: Nên cân đối kích thước trục đường kính của cây và chiều cao, nếu như chậu quá lớn hay quá ốm đều ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Ví như lỗ ở chậu nhỏ xíu hãy đục thêm để bảo đảm cho việc thoát nước dôi thừa một bí quyết dễ dàng, giảm thiểu trường thích hợp đọng nước trong chậu, thích hợp chất hữu cơ trong chậu sẽ hút nước từ đáy chậu làm cho rễ nở ra và dễ bị úng.

- Cây trồng ở văn phòng nên giảm lượng nước tưới, giả dụ để cây trong phòng có quạt thì tăng lượng nước tưới lên khoảng 30% so với phòng lạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét