Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Các trạm BOT phải hoàn tất hồ sơ thu phí không người điều khiển trước 25/9

Cụ thể, trong văn phiên bản gửi các đơn vị can dự về xây dựng phương thức bàn giao công việc thu phí để chấp hành t hu phí điện tử tự động không dừng , Tổng cục ĐBVN cho nhân thức, đơn vị này đã có văn bản chỉ dẫn xây đắp quy trình tổ chức, quản lý thu phí sau khi chuyển giao công việc thu phí để thi hành cách thức thu phí điện tử tự động không dừng. Đương nhiên, đến nay Tổng cục ĐBVN mới chiếm được văn bạn dạng của Tổ chức kinh doanh thu phí không người điều khiển VETC và của 3 nhà đầu tư công trình BOT.

Các trạm BOT phải hoàn tất thủ tục thu phí tự động trước 25/9 - Ảnh 1.

Tổng cục ĐBVN yêu cầu các nhà đầu tư BOT trước 25/9 phải hoàn thành các giấy tờ bàn giao trạm để khai triển thu phí không người điều khiển không dừng...

Tổng cục ĐBVN yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT xây dựng phương thức bàn giao, tiếp thụ nhân sự và của cải phục vụ công tác thu phí gửi nhà đầu tư dự án thu phí điện tử không người điều khiển không dừng (ETC) . Các đối tác cần sớm thống nhất phương thức bàn giao, thu nạp nhân sự và tài sản.

"Các chủ đầu tư công trình BOT căn cứ Thông tư số 37/2018 của Bộ GTVT, Tiêu chuẩn cơ sở vật chất số TCCS 01:2008, trên cơ sở trật tự quản lý thu phí đã xây dựng, lập dự toán cho công việc quản lý thu phí trình Tổng cục ĐBVN. song song, xây dựng cách thức khắc phục lao động và giải quyết của cải sau khi bàn giao công tác thu phí. Phối phù hợp với các nhà đầu tư công trình ETC hợp nhất quy dè bỉu phối hợp quản lý, điều hành công việc thu phí", Tổng cục Đường bộ đòi hỏi.

Tổng cục ĐBVN cũng buộc phải các nhà đầu tư dự án ETC xây đắp quy giễu cợt phối hợp quản lý, vận hành công việc thu phí gửi các nhà đầu tư dự án BOT hợp nhất, ban hành và thống nhất cách thức bàn giao, tiếp thu nhân sự và của cải với các chủ đầu tư BOT.

Các trạm BOT phải hoàn tất thủ tục thu phí tự động trước 25/9 - Ảnh 2.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc vietnam (VEC) bị chỉ chính danh chậm chạp chễ trong khai triển thu phí không dừng.


Về tiến độ thực hiện phương án bàn giao, quy dè bỉu phối hợp... các chủ đầu tư công trình BOT gửi các Cục Điều hành tuyến phố bộ trước ngày 25/9/2019. Cục Điều hành trục đường bộ gửi Tổng cục Các con phố bộ VN kết quả kiểm tra cách thức bàn giao, thu nạp và khắc phục công huân, tài sản do các chủ đầu tư công trình BOT trình trước ngày 7/10/2019.

"Tới thời gian bàn giao tổng thể công tác thu phí sang thu phí ETC, đối với các dự án BOT chưa được trình các phương án, quy nhạo báng phối hợp, quy trình điều hành thu phí và chưa được phê chuẩn dự toán quản lý thu phí, các chủ đầu tư dự án BOT tự bố trí kinh phí phục vụ công tác điều hành sau khi bàn giao công tác thu phí sang chủ đầu tư công trình ETC", Tổng cục Các con phố bộ chắc chắn.

Theo Quyết định 07/2017 của Thủ tưởng về việc thu phí dịch vụ dùng các con phố bộ theo cách thức điện tử không người điều khiển không dừng nêu rõ: Chủ đầu tư các công trình BOT trên QL1 và các con phố Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên chậm rãi nhất tới ngày 31/12/2018 phải bàn giao toàn cục các trạm thu phí đang điều hành cho nhà cung ứng dịch vụ thu phí để thực hiện việc thu phí theo chế độ điện tử tự động không dừng. Lộ trình cụ thể do công ty nhà nước có thẩm quyền quyết định.

Đối với trạm thu phí phục vụ sử dụng đường bộ được xây đắp sau ngày 1/1/2019, chủ đầu tư phải thực hiện bàn giao tổng thể việc điều hành, vận hành trạm thu phí dịch vụ sử dụng trục đường bộ ngay sau khi được nghiệm thu, đưa vào sử dụng cho nhà cung cấp dịch vụ thu phí.

Với các công trình xây dựng kết cấu cơ sở vật chất liên lạc tuyến phố bộ khác do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quyết định thích hợp với điều kiện thực tế, lờ đờ nhất đến ngày 31/12/2019 phải bàn giao tổng thể việc điều hành, vận hành trạm thu phí phục vụ sử dụng tuyến đường bộ cho nhà cung cấp phục vụ thu phí để chấp hành thu phí không người điều khiển không dừng.

Theo Phi Long

VOV


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét