Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Cả tỷ phú Warren Buffett và Richard Branson đều tán thành rằng, điều này chính là chìa khóa của thắng lợi: May mắn thay, khách hàng nào cũng có thể sở hữu nếu chịu trau dồi!

"Một cách tiện lợi để sản xuất trị giá của bản thân lên tới hơn 50% so với thời điểm hiện nay đó là trau dồi tài năng giao thiệp của bạn trên cả nhị phương diện: các văn phiên bản và lời nói", ông Buffett nói trong một đoạn ghi hình đăng trên LinkedIn.

Không chỉ có Warren Buffett, tỷ phú Richard Branson cũng tán thành với quan điểm, kĩ năng giao du trôi chảy chính là chìa khoá của sự thắng lợi.

Cả tỷ phú Warren Buffett và Richard Branson đều đồng tình rằng, điều này chính là chìa khóa của thành công: May mắn thay, ai cũng có thể sở hữu nếu chịu trau dồi! - Ảnh 1.

Tỷ phú Richard Branson từng nói: "Hiện tại, một nhà buôn thành công phải là một người kể chuyện. Sản xuất một sản phẩm tuyệt vời thôi chưa đủ, bạn còn phải nhân thức cách khiến cho sao để dân chúng nhân thức về nó nữa".

Bạn có biết rằng, chứng chỉ duy nhất Warren Buffett để trong văn phòng khiến việc là của khóa học Dale Carnegie về nghệ thuật nói trước mọi người. 

“Khi còn học nhiều lẫn đại học, tôi rất sợ phải nói trước đám đông và tôi chưa bao giờ khiến cho được việc đó. Chứng chỉ Dale Carnegie được tôi đặt trong phòng khiến cho việc thay vì các bằng cấp khác vì nó đã khiến thay đổi cuộc thế tôi”, Warren Buffett từng nói với BBC.

Nếu như bạn giao du kém, vấn đề đó đồng nghĩa với việc khi bạn là một nhà kinh doanh nhưng lại chẳng thể thuyết phục các nhà đầu tư chi tiền cho bản thân.

Lời nhắn nhủ của Buffett có ý nghĩa cực kì cần thiết, đặc biệt là trong thời đại của chúng ta bây giờ. Thay vì khiến cho việc dồn vào một chỗ ở công ti, giờ đây người ta có xu hướng khiến việc tại nhà, với các múi giờ và lộ trình khác biệt. Điều đó làm tăng nhu cầu giao tiếp để bảo đảm sự kết nối và hiệu quả công tác.

Ngoài ra, giả dụ bạn tận dụng tốt công nghệ hiện đại tham gia việc giao thiệp, đối tác làm ăn tiềm năng của bạn có thể tăng cao trong khoảng vài người thành vài nghìn hoặc thậm chí một vài triệu. Ngược lại, kĩ năng giao tiếp kém sẽ ảnh hưởng đến cách người khác cảm nhận, không chỉ về thông điệp bạn đưa ra, mặc cả chính con người bạn nữa.

Dưới đây là vài phương pháp nhà tỷ phú Warren Buffett cải thiện tài năng giao thiệp:

Giao thiệp tự tin, nhưng đừng đọc văn phiên bản viết sẵn

Hãy dùng tiếng nói "đầy năng lượng"

Gọi tên địch thủ khi giao du

Ngôn ngữ thân thể xúc tiến sự tự tín

Hãy chắc chắn bạn nhân thức lắng nghe. 

Dường như, trong giao thiệp, bạn còn cần để ý để giảm thiểu mắc những lỗi cơ bản, có thể tàn phá tương lai và các mối quan hệ của bản thân. Thăm dò cho thấy những người có trí tuệ cảm xúc cao không bao giờ phạm 3 lỗi sai lầm này, vì thế họ hãn hữu khi làm người xung quanh khó tính và dường như luôn thắng lợi trong giao thiệp.

1. Chế giễu lời nói của người khác

Mọi người đều có lợi thế và nhược điểm. Ví như chúng ta quen nắm bắt những khuyết điểm của người khác và nói đùa về một số khuyết thiếu về thể chất, những hành vi tương tự không chỉ chứng tỏ trí não thấp mà còn làm cho quần chúng cảm thấy bạn là kẻ vô cùng hẹp hòi.

2. Luôn nói những lời tự phụ 

Sự khiêm tốn trong giao thiệp bình thường vừa bộc lộ sự tôn trọng đối thủ, vừa cho thấy sự nắm bắt nhân thức của phiên bản thân bạn. 

Những kẻ chỉ nhân thức đến khả năng của bản thân mình cũng như "ếch ngồi đáy giếng", nhân thức một mà không nhân thức trái đất ngoài kia còn bao la mênh mông. Họ chỉ nhân thức đến công lao của bạn dạng thân mà không nhân thức cách tôn trọng người khác, như vậy không những chẳng thể văn minh mà còn bị bao vây, cô lập trong những mối quan hệ tư nhân.

3. Hứa suông cho qua chuyện 

Cho dù trong cuộc sống hay tại nơi làm việc, không ai mến mộ những người không giữ lời hứa. Khi mở màn thủ thỉ, họ sẽ khoe mẽ thật phổ quát, hứa hẹn cũng thật phổ quát. Nhưng một khi lời hứa cần được chấp hành, họ sẽ tức thì thoái thác và trốn tránh. Những lời nói vô trách nhiệm của họ có kỹ năng đem lại tổn thất cho người khác, nhân tố này thiên nhiên sẽ khiến phật lòng tin và sự tôn trọng của những người bao quanh.

Bởi vì "tài ăn nói suông" chẳng thể đem đến những lợi ích thiết thực. Phổ biến nhất, chúng chỉ có thể giúp họ thỏa mãn sự phù phiếm nhất thời, nhưng sau cuối lại gây ra tổn hại cho người khác và chính họ.

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét