Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT Tổ chức kinh doanh JVE xác thực có một con cá Koi chết tại sông Tô Lịch tham gia trưa ngày 18/9 sau 2 ngày được thả xuống bể sau giải quyết trong hệ thống giải quyết nước tại khu thí điểm làm tinh khiết nước sông bằng kĩ nghệ Nhật Bạn dạng.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 1.

Phát hiện một con cá Koi chết tại bể sau giải quyết nước trên sông Tô Lịch.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT Tổ chức kinh doanh JVE nghi cá bị ngộ độc chết do phá hoại.

Nói về nguyên nhân một con cá Koi chết, đại diện tổ chức kinh doanh JVE cho biết, sau khi xác thực với bảo vệ thì kiểm soát an ninh thú nhận có lúc không lưu ý liên tục nên có tài năng có đối tượng phá hoại.

Ông Tuấn Anh cho nhân thức đã nhờ một chuyên gia trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản mổ cá ngay sau khi phát hiện cá chết và đã tìm thấy một số dấu hiệu bị ngộ độc. "Chuyên gia mổ cá ra thấy có hiện tượng bị ngộ độc, chứng tỏ có hành động phá hoại", chủ toạ HĐQT Công ty JVE chia sẻ.

Theo tin tức về chất lượng nước đo tại chiều nay (18/9), thây mặt công ti JVE cho biết độ pH đo được lúc 15h05' chiều nay là 7,5 từ pH thích hợp cho các Koi là 7-7,5. Hàm lượng oxy hòa tan đo được lúc 15h35' là 5,27 mg/l trên mức đòi hỏi tối thiểu là 2mg/l.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 3.
Chỉ số pH đo tại bể nước thả cá Koi trên sông Tô Lịch chiều nay trong mức thích hợp.
Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 4.

Hàm lượn oxy hòa tan cao hơn mức tối thiểu.

"Vứt bỏ các nhân tố chết do nấm, khuẩn theo cách thức nuôi truyền thống vì công nghiệp Nano-Bioreactor có tính năng giải quyết, diệt khuẩn, nấm, phân huỷ phân cá, hàng điểm tâm thừa, tảo, ... là những yếu tố gây ô nhiễm nên tôi nghi cá bị ngộ độc là do phá hoại".

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 5.

Khu bể sau giải quyết nước trong thể nghiệm làm cho sạch sông Tô Lịch bằng công nghiệp Nhật chứa cá Koi được kiểm soát an ninh chú ý giảm thiểu bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

Lúc trước, Sáng ngày 16/9, để chứng minh chất lượng nước sau giải quyết bằng công nghệ Nano - Bioreactor, chuyên gia Nhật Phiên bản đã thả 50 con cá Koi Nhật Bạn dạng và 50 con cá gáy Việt Nam xuống khu vực nước sau khi giải quyết trên sông Tô Lịch.

Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 6.
Cá Koi chết tại sông Tô Lịch nghi bị phá hoại - Ảnh 7.

Hình ảnh cá Koi sau một ngày thả tại bể sau giải quyết trên sông Tô Lịch.

"Sau thời điểm cấu kết sở ngành can hệ của đô thị Thủ đô, bữa nay chúng tôi tổ chức thả cá Koi (cá chép Nhật) tại hai điểm thử nghiệm công nghệ Nano là một đoạn sông Tô Lịch, và một góc Hồ Tây. Trong khi, cá gáy của Việt Nam cũng được thả để chứng minh được kết quả sau thời gian xử lý nước ô nhiễm tại nhì điểm trên. Mỗi nơi chúng tôi sẽ thả 50 con cá Koi. Bởi, con cá Koi luôn khó chịu, yêu cầu cao trong không gian sống của nó. Môi trường nước phải bảo đảm sạch không bị ô nhiễm không có vi khuẫn nhiễm bệnh thì cá Koi mới có thể sống được", ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ toạ Hội đồng quản trị Công ti Cổ lỗ phần Cải thiện môi trường Việt Nhật (JVE) cho nhân thức.

Theo Duy Phạm

Tiền phong


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét