Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

BV Đa khoa Gia Lai gây thiệt hại tiền tỉ: Giám đốc bệnh viện năng lực yếu

Ngày 21.9, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai Mai Xuân Hải cho nhân thức, việc chỉ định thầu tại Bệnh viện Đa khoa thức giấc Gia Lai là trái luật pháp, như Kết luận số 09 mà Thanh tra thức giấc Gia Lai đã liệt kê.

Giám đốc Bệnh viện là Phạm Bá Mỹ đã chia nhỏ tuổi các gói thầu, ban hành 1.165 quyết định chỉ định thầu tậu vật tư, hóa chất cho từng đợt buôn bán với giá dưới 100 triệu tiền việt (tổng trị giá các mặt hàng hơn 95 tỉ đồng).

Cạnh đó, có 361 mặt hàng Bệnh viện Đa khoa thức giấc Gia Lai không công ty đấu thầu. Tất cả việc khiến cho trái luật trên đã gây thiệt thòi ngân sách và nguồn thu sự nghiệp của bệnh viện, với số tiền 1,987 tỉ đồng.

Ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai nói: “Theo tôi, các tỉnh giấc khác người ta khiến tốt, khiến được, thế mà Giám đốc Bệnh viện không làm được. Tương tự chứng tỏ ông Phạm Bá Mỹ yếu năng lực”.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, việc chỉ định thầu của Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh giấc là trái quy định quy định. Để khắc phục những khuyết điểm, Sở Y tế Gia Lai đến đây sẽ mời Bảo hiểm thị trấn hội Gia Lai cùng phổ thông tổ chức họp bàn nhằm khai triển quy trình đấu thầu thuốc hợp lý hơn.

Như Báo Lao Động Trực tuyến trong bài viết " Bệnh viện đa khoa thức giấc cố tình làm cho trái, thiệt thòi tiền tỉ " đã phản chiếu, Thanh tra tỉnh Gia Lai có Kết luận 09 cho biết, ông Phạm Bá Mỹ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa đã chia bé, ban hành 1.165 quyết định chỉ định thầu tậu vật tư, hóa chất trái luật; không tổ chức 361 mặt hàng, thất lạc thủ tục... gây thiệt thòi ngân sách và nguồn thu nhập tương lai của bệnh viện số tiền 1,987 tỉ đồng.

Trước đây, năm 2015, Thanh tra thức giấc Gia Lai cũng đã nhận thấy Bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Gia Lai chia tí hon các gói mua sắm của cải không đúng quy định và yêu cầu giải quyết. Tuy vậy, tổ chức này vẫn phớt lờ và tiếp diễn sai phép.

Theo Vĩnh Lặng - Hoàng Thanh

Công tích


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét