Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

Bước đi kế hoạch mới của Việt Nam Airlines: Bắt tay với Aerospace tiến sâu vào thị trường tu sửa, bảo dưỡng máy bay

Bước đi chiến lược mới của Vietnam Airlines: Bắt tay với Aerospace tiến sâu vào thị trường sửa chữa, bảo dưỡng máy bay - Ảnh 1.

Mở bán Công ty TNHH Công nghệ Công nghệ hàng không vn Singapore

Ngày 26/9, Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ hàng không vietnam Singapore (Vietnam Singapore Technologies Engineering Aerospace - VSTEA), liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Công nghệ tàu bay VAECO, tổ chức thành viên của Việt Nam Airlines, và Công ti ST Engineering Aerospace đã chính thức ra mắt dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Công ty, Bộ Liên lạc Vận vận chuyển, Bộ Kỹ thuật Công nghiệp.

Xây dựng VSTEA là hoạt động cụ thể hóa biên phiên bản ghi nhớ phù hợp tác giữa VAECO và ST Engineering Aerospace được ký kết tham gia bốn tuần 4/2018, khắc ghi sự ra đời của công ty liên doanh bảo dưỡng, sữa chữa thiết bị tàu bay (aircraft components) trước tiên và độc nhất vô nhị tại vietnam tới thời điểm hiện nay.

Tiến sâu vào thị trường tu bổ, bảo dưỡng máy bay

Với sự phù hợp tác của nhị công ty công nghệ hàng không hàng đầu vietnam và Singapore, VSTEA sẽ cung cấp phục vụ bảo dưỡng, sửa chữa vũ trang phi cơ cho các hãng hàng không nội địa và quốc tế, bao gồm phục vụ cho dòng phi cơ A320 và một số trang bị cho các dòng tàu bay thông thường như Boeing 787, Airbus A350, A320, A321, ATR 72… đồng thời hỗ trợ các nhân tố kỹ thuật như khí nén, thủy lực, linh kiện điện, điện tử, bánh xe, phanh và trang bị an ninh.

Ông Dương Trí Thành – Giám đốc điều hành Vietnam Airlines cho biết: "Công ty đối tác liên doanh ST Engineering Aerospace là một trong những công ty bảo dưỡng phi cơ lớn nhất nhân loại về quy mô và trình độ sản xuất. Chúng tôi tin tưởng hợp tác này sẽ đem đến những lợi ích hoành tráng cho cả nhì bên trong một thị trường hàng không đầy tiềm năng, mở màn cho những phù hợp tác đầy triển vọng tiếp theo của Việt Nam Airlines và ST Engineering Aerospace."

Ông Lim Serh Ghee – Chủ toạ ST Engineering Aerospace chia sớt: "Châu Á là khu vực trọng điểm góp phần tham gia sự phát triển của ngành hàng không dân dụng thế giới hiện đang được chúng tôi đặc biệt nhiệt tình. Chúng tôi rất vui miệng khi được thích hợp tác với Vietnam Airlines, một trong những khách hàng lớn, để thiết kế hạ tầng bảo dưỡng, tu bổ trước tiên tại Đông Nam Á ngoài Singapore. Sự đoàn kết trải nghiệm sâu rộng của Việt Nam Airlines và ST Engineering sẽ giúp công ti liên doanh mới của chúng tôi cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, tu sửa phong cách thế giới, bảo đảm an toàn bay tuyệt đối cho các Hãng hàng không."

Với sự hợp tác từ ST Engineering Aerospace, VSTEA được đầu cơ trang vũ trang văn minh để điều hành công việc bảo dưỡng, sửa chữa trang bị tàu bay ngay tại các hạ tầng công nghệ hiện có của Việt Nam Airlines ở phi trường Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Thị trường hàng không vietnam và châu Á – Thái Bình Dương với dự đoán vận tốc tăng trưởng nhanh nhất nhân loại sẽ tạo động lực hăng hái cho lĩnh vực bảo dưỡng, tu sửa tàu bay trong khu vực. Việc công bố VSTEA giúp Việt Nam Airlines tham gia sâu rộng vào thị trường sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị máy bay đang rất tiềm năng này, đồng thời thành lập ra cơ hội đón chờ chuyển giao công nghệ tiến bộ, đào tạo sâu về chuyên môn cho nguồn nhân lực khoa học hàng không, qua đó đáp ứng tốt hơn ý định phát hành bền vững của ngành hàng không vietnam. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét