Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

‘Bộ sậu’ Tổ chức kinh doanh Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa

Đối tượng mua hàng ngồi trên đống lửa khi trót xuống tiền

Tối khuya 18/9, sau khi đọc được tin tức báo chí thông tin về việc cơ quan công an khám xét tại trụ sở Công ty CP địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, xã Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM (gọi tắt Công ti Alibaba), dưới trời mưa nặng hạt, bên ngoài hội sở hàng trăm đối tượng mua hàng đang đội mưa đứng nhìn lên các ô của sổ đang sáng đèn của tổ chức kinh doanh này.

Trong đó là hàng trăm cảnh sát vẫn đang khám xét, họ bê ra những cỗ ván carton đầy giấy tờ, và phù hợp đồng trao đổi của khách hàng sắm đất nền của các dự án do công ti này rao bán.

Một vài người hên vì mới lấy lại được tiền trong khoảng sáng nay, nhưng cũng có những khách hàng mang tâm trạng thấp thỏm bởi không nhân thức ngày mai số tiền hàng tỷ đồng của bản thân đã đầu cơ tìm đất nền của công ti này có lấy lại được hay không.

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa - Ảnh 1.

Hội sở chính của địa ốc Alibaba ở Q.Thủ Đức bị Bộ Công an phong tỏa trong chiều 18/9.

Anh T, một đối tượng mua hàng đã đầu cơ vào dự án của Công ti Alibaba tại Vũng Tàu kể, năm 2017, anh và em gái có bình thường tiền để đầu cơ 2 lô đất tại Vũng Tàu. Khi được dẫn đi xem công trình và mời chào ký hợp đồng, viên chức của Alibaba đã liên tiếp đưa ra những lời chào thú vị và khẳng định rằng lô đất sẽ được tách sổ riêng.

Đương nhiên, hơn 1 năm sau, Công ty vẫn không ra được sổ như lời hẹn nên anh đã quyết định lên Công ty để đòi lại tiền. Thế nhưng, việc đòi lại tiền lại không dễ như anh tưởng.

Vẻ lo âu của một đối tượng mua hàng khi lỡ đầu tư mua đất nền của Tổ chức kinh doanh Alibaba không nhân thức tương lai có lấy được tiền chính mình đã đầu tư. Anh và em gái đã rộng rãi lần lên khiến việc với Tổ chức kinh doanh nhưng họ đều hẹn hứa hẹn sẽ ra được sổ và chắc chắn có lời. Nhưng đã qua hơn 1 năm, không thấy lời cũng chẳng thấy sổ đâu, và mãi tới sáng nay (ngày 18/9), anh T và em gái mới lấy lại được số tiền là hơn 700 triệu đã đầu cơ tham gia 2 lô đất nền này.

"Tôi cảm thấy là người hên nhất hôm nay vì đã lấy được số tiền đã đầu tư trước đấy", anh T nói.

Không được may mắn như anh T, chị H., không giấu được vẻ mặt lo lắng bởi chị cũng là người đã đầu cơ cùng thời điểm với anh T. tại công trình của Tổ chức kinh doanh Alibaba tại Vũng Tàu. Nhưng đến nay, chị vẫn chưa lấy được tiền và số phận khoản đầu cơ này chưa biết sẽ ra sao.

Cầm trên tay chiếc laptop, chị H. liên tiếp gọi điện cho nhân viên môi giới đã bán đất nền cho bản thân, nhưng kết quả chị thu được chỉ là những hồi chuông dài, không bạn nào bắt máy.

Cùng tâm trạng với chị H., là hàng trăm đối tượng mua hàng đang đội mưa đứng trước trụ sở tổ chức kinh doanh Aibaba lúc này. Họ đến trong khoảng nhiều huyện, quận trên địa bàn TP.HCM, thậm chí cả các tỉnh giấc lân cận như Bình Dương, Đồng Nai... Điều họ ước muốn giờ đây ko phải là những khoản lời lãi lôi cuốn như những lời hứa hứa bay bổng của Alibaba, mà có nhẽ chỉ là lấy lại được số tiền đã bỏ ra.

Theo vài đối tượng mua hàng, chiều 18/9, sau khi tạp chí tin tức các chỉ huy Công ty Alibaba bị bắt, đa dạng người gọi đến Công ti Alibaba để hỏi tin tức và được nhân viên buôn bán của công ty này trấn an: "Khi nghe tin lãnh đạo Tổ chức kinh doanh Alibaba bị bắt, chúng tôi như ngồi trên đống lửa vì đến đấy không nhân thức tiền mình đã đóng cho họ có được trả lại không ", một khách hàng nói.

Công an kêu gọi các nạn nhân của Alibaba cung cấp tin tức

Như Tiền Phong tin tức, theo báo cáo của tổ chức CSĐT Công an TP.HCM, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lường đảo chiếm hữu đoạt tài sản” xảy ra tại Cty CP địa ốc Alibaba (số 321 trục đường Điện Biên Phủ, P.15, huyện Bình Thạnh) và các công ti can hệ trong việc lăng xê phân lô, bán nền trên khu vực TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa - Ảnh 2.

Công an kêu gọi các nạn nhân của Alibaba cung cấp tin tức. (Trong ảnh: Công ty Công an khiến cho việc với bộ sậu Alibaba và tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm thời giam)

song song, tổ chức tác dụng tiến hành các giấy tờ bắt nguy cấp đối với Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thái Luyện và Tổng Giám đốc Cty Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh để dò xét về hành vi “lừa đảo chiếm giữ đoạt của nả”.

Theo Cục Cảnh sát dò xét tù túng về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), thi hành lãnh đạo của lãnh đạo Bộ Công an, các cơ quan điều tra đã xác minh các sai phạm có dấu hiệu vi phạm luật pháp xảy ra tại Cty Alibaba và các công ty có liên quan trong việc giới thiệu rộng rải phân lô, bán đất nền trên địa bàn TPHCM, tỉnh giấc Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận. Kết quả dò la ban đầu cho thấy Cty Alibaba và các công ty thành viên đã tự vẽ dự án không có thật, chưa khiến thủ tục pháp lý, chưa được tập đoàn có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn đối tượng mua hàng để chiếm giữ đoạt.

Tập đoàn tính năng đang tập trung hàng ngũ khiến cho rõ hành vi của Luyện, Lĩnh, đồng thời mở mang dò xét các đối tượng can hệ và thu hồi tài sản về cho cư dân.

Công an cũng đề nghị người dân là đối tượng mua hàng ký thích hợp đồng tậu nền đất, các bị hại bị Cty Alibaba thu tiền, chiếm hữu đoạt của nả liên hệ tập đoàn CSĐT Công an TPHCM hoặc Phòng 15 C03 Bộ Công an.

Theo Lâm Vỹ (Tổng hợp)

Tiền phong


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét