Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook vỡ nợ

Ngày 28-9, tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh giấc Bình Thuận cho nhân thức đã có công văn khẩn gửi các hạ tầng kinh doanh đang ký tạm trú du lịch, bắt buộc cung cấp, tạo yếu tố kiện dễ ợt cho các du khách của hãng du lịch Thomas Cook, hãng ngao du của nước Anh vừa tuyên bố vỡ nợ.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 1.

Du khách của Thomas Cook tại Hy Lạp

Theo Hiệp hội ngao du Bình Thuận, hãng lữ hành du lịch Thomas Cook chủ đạo đưa khách tham quan người Đức đến Bình Thuận. Hiệp hội đã khiến việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận để đưa ra giải pháp hỗ trợ du khách.

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh tạm trú vẫn phục vụ du khách theo chương trình tour đã hoàn thành thủ tục như trước; doanh nghiệp xe đưa đón khách ra sân bay ví như họ có yêu cầu. Việc làm này nhằm để lại hình ảnh đẹp, thân mật cho du lịch Bình Thuận nói riêng và vietnam nói bình thường.

Tại Phan Thiết , Bình Thuận hiện có khoảng 35 du khách của hãng du lịch lâu đời nhất thế giới này đang nghỉ dưỡng. Tất cả các du khách này đều nghỉ dưỡng đến ngày 4-10 và sẽ được dịch vụ, cung cấp theo điều kiện tốt nhất.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 2.

Các du khách của Thomas Cook tại Mũi Né được hỗ trợ, trợ giúp

Trước đó, ngày 23-9, Tập đoàn lữ khách du lịch Thomas Cook có tuổi đời 178 năm đã bất thần tuyên bố vỡ nợ . Cục bộ hoạt động của Thomas Cook phải hoàn thành lại, các công ti du lịch thuộc Tập đoàn này phải đóng cửa, các phi cơ của họ không được cất cánh và 22.000 nhân viên của công ty trên toàn cầu (trong đó có 9.000 viên chức tại Anh) phải mất việc. Thomas Cook tuyên bố phá sản đã tác động lớn tới 600.000 khách đang du lịch trên toàn thế giới.

Theo tờ New York Times, một trong những nguồn cội mà Thomas Cook phá sản là do khoản nợ 2,1 tỉ USD. Bên cạnh Công ty của Anh này đang gánh phổ quát khoản nợ từ 10 năm trước không được đàm phán đúng thời hạn dẫn tới hãng phải bán khoảng 3 triệu kỳ nghỉ/năm để trả lợi nhuận.

Được nhân thức, đây là hãng lữ khách lâu đời, uy tín, chuyên buôn bán về nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ ngơi và hãng hàng không, dịch vụ 19 triệu người tại 16 giang sơn mỗi năm, đạt thu nhập 12 tỷ USD.

Theo Phương Nam

Pháp luật TPHCM


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét