Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

BIM Land vay hơn 87 triệu USD trong khoảng IFC để xây 1.500 phòng khách sạn tại Lào, Hạ Long và Phú Quốc

Tài chính này được IFC cho BIM Land vay với mục đích cung cấp tạo ra cơ sở vật chất ngao du vững bền tại vietnam và Lào. 

Gói tài trợ của IFC cho BIM Land và các tổ chức kinh doanh con bao gồm một khoản vay lên tới 50 triệu USD từ IFC và một khoản vay tín thác lên tới 37,5 triệu đô la Mỹ trong khoảng phổ biến nhà tài trợ ưng chuẩn Chương trình danh mục đồng cấp vốn (MCPP) do IFC quản lý. 10 triệu USD trong gói tài trợ này sẽ được bỏ ra cho phát hành du lịch tại Lào.

Theo ông Đoàn Quốc Huy, Tổng Giám đốc của BIM Land, khoản vốn trên sẽ được tập đoàn sử dụng để xây dựng trên 1.500 phòng khách sạn hoặc căn hộ phục vụ ở Viêng Chăn (Lào), Hạ Long và Phú Quốc. 

Dự định, dự án sẽ tạo ra xấp xỉ 1.400 việc khiến cho với khoảng 60% bỏ ra cho thiếu phụ. Ngoài việc sử dụng công tích tại địa phương với mức lương khá cao, công trình sẽ dùng khoảng 90% hàng hoá và dịch vụ trong khoảng các nhà cung cấp trong nước. 

Theo đánh giá của IFC, ngao du đang là động lực tăng trưởng của cả nhị nước nhà. Năm 2018 vn đã đón 15,5 triệu du khách quốc tế, còn con số này ở Lào là 4,2 triệu lượt. Tuy nhiên, con số này vẫn còn khiêm tốn so với Thái Lan hàng năm có đến 38 triệu lượt khách tham quan nước ngoài đến tổ quốc này. 

Cũng theo nhận định của tổ chức này, cả Lào và vietnam đang chạm mặt những thử thách đáng kể là hiện trạng thiếu cơ sở lưu trú chất lượng. Nhân tố này đang ngăn cản sự tạo ra mạnh khỏe của lĩnh vực du lịch. Trong bối cảnh đó, khoản vay dài hạn mà IFC cho BIM Land mượn sẽ có vai trò cần thiết, góp một phần vào việc cải thiện chất lượng cơ sở ngao du ở vietnam và Lào

Được nhân thức, BIM Land là một thành viên của Tổ chức BIM Group với quỹ đất hơn 5,6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận, Lào... Tổ chức kinh doanh này cũng tạo ra các loại hình BĐS nghỉ ngơi, khu du lịch tiêu khiển và khu thành phố nhà ở. Chính yếu ở Quảng Ninh và Phú Quốc. 

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét