Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

“Bẫy lăng xê đất giá rẻ khiến khách hàng “lạc lối | MuaBanNhaDat

Công trình “ma” giăng bẫy khắp nơi

Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM sinh ra hàng loạt dự án “ma” tại các huyện vùng ven. Theo phân tách của các chuyên gia, chiêu trò của những đối tượng này là vô cùng tinh xảo, chỉ cần đối tượng mua hàng mất cảnh giác là có thể bị lừa tham gia “tròng” một phương pháp gọn lẹ, tới khi thức giấc ra thì đã quá muộn. Để mở đầu một công trình “ma”, việc đầu tiên các đối tượng chấp hành là đi xem xét thực tế, tìm kiếm những khu đất rộng tại các xã ở các quận vùng ven như thị xã 9, quận 12, thị xã Bình Tân, Tân Phú…. Sau đó khoanh vùng khu đất rồi bắt đầu vẽ dự án trên mạng internet và tiến hành “giăng bẫy” các con mồi.

Các đối tượng kiến lập đa dạng website mua bán BĐS để đăng lời lăng xê hoa mỹ, cùng phổ biến chiêu hứa hứa như tặng tiến thưởng, tặng những chuyến ngao du xa hoa chỉ sau một bước đặt chỗ. Tiếp đó, các đối tượng làm cho hợp đồng mua bán giả, giấy má đặt chỗ rồi tìm thêm sim số giả để mua bán với đối tượng mua hàng nhẹ dạ cả tin.

Chị Linh Hương, một trong đối tượng mua hàng từng tậu đất tại những công trình “ma” kể, hiện cả mái nhà chị đang cực kì khổ sở bởi bao nhiêu vốn liếng, tiền bạc đã mất sạch do đầu cơ tham gia những khu đất không có thật. “Đúng là sai một ly, đi một dặm, tôi cứ nghĩ công ti người ta có uy tín thì đặt tiền sắm nhưng đâu có ngờ đi tới nước này. Gia đình tôi lần đầu buôn bán bất động sản nhưng đen thui quá. Cháu trai tôi mua bán đất đai phổ quát rồi vẫn lời, đâu có sao”, chị Hương thở than.

bay quang cao dat gia re khien nguoi mua lac loi

Rộng rãi khách hàng mới đi kinh doanh bất động sản đã trắng tay do tậu phải dự án “ma”.

“Những con rán lạc tuyến đường”

Theo các chuyên gia, những người bị lừa là những “con cừu non lạc trục đường”. Họ tìm lần đầu bằng tổng thể tiền dành dụm được mà không phải thân mật tới pháp lý. Thậm chí, có khách hàng vì thấy một người bạn đã tìm trước đó và thu lãi to. Họ hồn nhiên tới mức thay vì đòi xem chứng trong khoảng là giấy tờ pháp lý thì lại tin “có ông A, bà B nhiều người biết đến đã sắm rồi, im tâm đi” và nghe theo. Người buôn bán BĐS sành sỏi thường thường nhờ một môi giới quen biết đi tìm đất và tậu trực tiếp với chủ đất để có giá tốt nhất, pháp lý bảo đảm nhất.

Về nguyên lý, khi muốn sắm khu đất nào thì nhà đầu tư phải kiểm tra khu đó để tò mò, hỏi những người địa phương bao quanh và chính quyền khu vực đó chứ ko phải ưng chuẩn các trang web rao bán trên mạng. Hình như những đối tượng mua hàng “chưa chuyên nghiệp” thì lại ngồi nhà lướt web, máy tính bảng hỏi thăm, điều này chẳng khác gì đánh tiến công cược với chính của nả của chính mình. Trong vai một đối tượng mua hàng, người viết địa chỉ với một website rao bán đất ảo trên mạng và khá bất ngờ bởi cách thức chào mời vô cùng lôi cuốn của các đối tượng này. Dù rằng các tin rao bán vừa đăng chưa lâu nhưng khi có người gọi hỏi thì các chân gỗ vội vàng trưng bày qua miếng khác để dò la nguồn vốn. “Ôi miếng đó em vừa hết mất rồi chị ạ. Đất ở đây đang sốt lắm, giờ chị có khoảng bao lăm em trưng bày miếng khác cho ngon lành hơn, đảm sau 5 04 tuần lãi về 200-300 triệu”, nhân viên này hồ hởi.

Mở màn trong khoảng đây, các đối tượng hiểu được khả năng vốn đầu tư của khách hàng và lên chiến lược “giăng bẫy”. Những khách hàng mới đi mua bán lần đầu sẽ chiếm được cuộc hứa gặp mặt chóng vánh rồi bị dẫn dụ một cách thức bài bản, bị tung hỏa mù tới mụ mẫm. Trạng sư Nai lưng Đức Phượng, Đoàn Trạng sư TP.HCM- từng gặp nhiều trường thích hợp khách hàng đất bị lừa, khuyến cáo, để hạn chế mất tiền tham gia những công trình bất động sản ảo, các chủ đầu tư có thương hiệu san sớt, khi để ý tìm đất nền công trình, cần mày mò kỹ mặt bằng giá khu vực, giả dụ giá rẻ hơn cần cảnh giác.

Ngoài rà soát pháp lý công trình, người mua cũng nên đến xem đất trực tiếp, sau khi xác định địa điểm lô đất thì đến tổ chức hành chính địa phương xem bạn dạng đồ quy hoạch có khớp với tin tức công trình như giới thiệu rộng rải hay không.

Về mặt pháp lý, mọi dự án đều phải có quyết định phê duyệt y của công ty nhà nước có thẩm quyền. Ngoài yếu tố pháp lý, cần chú ý tới việc dự án đã chứng nhận mở bán hay chưa. Chẳng hạn, để được ra mắt, dự án đất nền phải khiến kết thúc hạ tầng, dự án phổ biến cư phải khiến dứt cốt. Khi đó, phù hợp đồng đầu cơ mới có giá trị.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét