Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Bất ổn kinh tế thế giới - gánh nặng đè lên vai người tiêu xài

Có rất nhiều gánh nặng trên vai của người tiêu xài toàn quả đât, và sự căng thẳng đang bắt đầu biểu lộ rõ.

Sự yếu kém trong đóng hộp ảnh hưởng đến việc khiến cho và hoạt động mua bán tài chính thắt chặt trong bối cảnh chiến tranh thương nghiệp tác động đến các hộ mái nhà, gây tâm lý lo sợ rằng nền kinh tế thế giới đang đi đến suy thoái.

Theo ông Cameron Daco, nhà kinh tế trưởng của Mỹ tại Oxford Economics, sẽ rất sai lầm khi tin rằng sự yếu kém trong đóng chai không thể lây lan sang phần còn lại của nền kinh tế. Ngay cả khi các nhà máy chỉ choán một phần tương đối bé nhỏ trong sản lượng của Mỹ.

Theo dò hỏi của Đại học Michigan, những lúng túng về thuế quan và lạm phát đã đẩy chỉ số cảm tính tiêu dùng xuống thấp nhất trong gần 7 năm qua, một con số đáng báo động.

Ví như điều này dẫn tới một sự đứt đoạn trong nền kinh tế toàn cầu can hệ tới người tiêu dùng, sẽ gây ra rối rắm hiểm nguy hơn cho sự sản xuất của nhân loại.

Hãy khiến sáng tỏ câu chuyện hoạt động mua bán công sức trên khắp các nền kinh tế tiên tiến.

Các khảo sát cho thấy việc khiến tại các nhà máy đang giảm trên khắp nhân loại. Đức, nằm trong nguy cơ suy thoái, hoạt động mua bán lao động bắt đầu hình thành những dấu hiệu yếu kém; Anh đang bị vùi dập bởi sự bất ổn của Brexit; các nền kinh tế châu Á như Hàn Quốc và Indonesia đã ghi kiếm được sự suy giảm trong chỉ số niềm tin tiêu xài. Tại Mỹ, các nhà đóng hộp đang cắt giảm công huân.

Đối với các nhà băng trung ương, thắc mắc đặt ra là liệu các phòng ban khác của nền kinh tế có thể tiếp diễn vượt qua cơn bão đang hoành hành trong lĩnh vực đóng chai hay chẳng thể tránh khỏi bị cuốn theo. Đánh giá được mối doạ dọa lan tỏa này sẽ giúp các ngân hàng trung ương đưa ra những giải pháp kích thích nền kinh tế phù hợp.

Chủ tịch Nhà băng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly xem xét sự tương phản trong nền kinh tế, sự bất ổn đã khiến cho tổn thương đầu cơ kinh doanh, nhưng nhu cầu tiêu dùng nội địa lại không bị ảnh hưởng. Theo thông báo tham gia thứ Sáu tuần trước, chi phí tiêu dùng của Mỹ đã tăng 0,6% trong bốn tuần 7. Trong khu vực đồng euro, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán từng cái đang tăng với vận tốc khoảng 2% so với năm trước, nhỉnh hơn so với mức trung bình năm 2018.

Nhưng tình hình có thể đổi mới do chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung tiếp diễn leo thang, thu nhập của công ty giảm, suy thoái đóng hộp và tác động của Brexit.

Tại Mỹ, điều tra của Đại học Michigan cho thấy chiến tranh thương mại có thể tác động đến tâm lý người tiêu xài như thế nào, cứ 3 người tiêu xài thì sẽ có 1 người đề cập tới câu chuyện quan thuế.

Sự bất ổn tâm lý người tiêu xài

Nhà bán từng cái điện tử của Mỹ Best Buy Co. cho nhân thức hành vi mua hàng của đối tượng mua hàng nói phổ biến trong nửa cuối năm chưa thể dự đoán được.

Bị áp lực bởi tranh chấp thương nghiệp với Nhật Phiên bản và sự yếu kém của hoạt động mua bán công sức đang diễn ra, trong 04 tuần 8, chỉ số tâm lý của Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2017. Thất nghiệp ở mức cao trong vòng 45 năm qua cũng ảnh hưởng nguy hiểm tới tiêu dùng ở Ấn Độ, doanh số xe hơi trong tháng 7 giảm mạnh nhất trong gần nhị thập kỷ.

Tại cuộc họp chính sách cách đây không lâu, Hội đồng Quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu đã ghi kiếm được sự ảm đạm của thị trường việc làm cho và nghi vấn được đặt ra là bao lâu nữa thì sẽ có những chuyển biến hăng hái.

Sụt giảm trong đóng gói có thể gây ra suy thoái sâu hơn. Ngoài việc cắt giảm việc làm cho trong ngành nghề, các công ti dịch vụ kinh doanh có thể bị mất hợp đồng, cũng đề nghị hạn chế giễu chi phí. Khi tình hình việc làm trở thành tồi tệ hơn, các hộ mái ấm đề nghị cắt giảm chi tiêu, rút chân khỏi rường cột khổng lồ hỗ trợ nền kinh tế.

Khánh An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét