Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Bắt đối tượng 'nhái' tin nhắn ngân hàng choán đoạt tiền của người địa phương

Ngày 27/9, mua bán với Tiền Phong, Trung tá Trần Văn Hùng – Phó trưởng Công an thị xã Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, tổ chức đã phá thắng lợi chuyên án 719LĐ và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh trợ thời giam đối với Lê Thế Hoàng (SN 1995, trú tại thôn 7, phố Quang quẻ Minh, TP. Sầm Sơn, tỉnh giấc Thanh Hóa) về tội Lường đảo chiếm hữu đoạt của cải.

Đầu bốn tuần 9/2019, Công an quận Thanh Chương chiếm được đơn trình báo của chị Lê Thị D. (SN 1993, trú tại thị trấn Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương) về việc, bị một đối tượng dùng tin nhắn lừa đảo, chiếm giữ đoạt tài sản qua mạng với số tiền là 162 triệu tiền việt. Chỉ đạo Công an thị xã xác lập chuyên án 719LĐ chỉ huy cán bộ, trinh thám tham gia cuộc xác minh.

Giai đoạn khảo sát, công an xác định đối tượng nghi ngờ là Lê Thế Hoàng. Đến ngày 6/9, trong căn nhà tại đường Lý Tự Trọng, thị trấn Thạch Thang, thị xã Hải Châu, TP Đà Nẵng, Công an huyện Thanh Chương phối thích hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ Lê Thế Hoàng, thu giữ 2 máy vi tính, 4 laptop thiết bị cầm tay, 2 thẻ tài khoản ngân hàng, 10 sim điện thoại các loại và một số trang bị điện tử.

Bắt đối tượng nhái tin nhắn ngân hàng chiếm đoạt tiền của người dân - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thế Hoàng.

Tại CQĐT, Lê Thế Hoàng khai kiếm được, đã khiến giả tin nhắn nhà băng để chiếm hữu đoạt của chị D. 162 triệu tiền việt. Đối tượng thường lên mạng, tham gia các trang facebook, zalo… của người khác, rồi mày mò về tin tức tư nhân của họ. Sau đó, bằng thủ đoạn dùng các vũ trang viễn thông, máy tính bảng điện thoại liên lạc nhờ bị hại chuyển tiền qua trương mục, khi được bị hại đồng ý thì đối tượng tạo các tin nhắn giống cú pháp của các ngân hàng với nội dung đã chuyển tiền tham gia tài khoản của bị hại, làm cho bị hại lầm tưởng đã thu được tiền và ngay thức thì chuyển khoản số tiền đó cho đối tượng để hưởng hoa hồng.

“Công an thị xã Thanh Chương khuyến cáo cư dân hãy cảnh giác với loại phạm nhân công nghiệp cao. Khi có tin nhắn hay lên tiếng, can dự tới tài khoản ngân hàng thì hãy kiểm tra thật kỹ càng, nghi ngại có dấu hiệu lừa đảo thì báo với tổ chức công an chứ không nên thực hiện theo yêu cầu, chỉ dẫn của tội nhân”, Trung tá Hùng cho nhân thức thêm.

Hiện, Công an quận Thanh Chương đang hoàn tất giấy tờ, xử lý đối tượng theo quy định của luật pháp.

Theo Cảnh Huệ

Tiền phong


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét