Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Bắt ổ nhóm cho mượn lãi 'cắt cổ lỗ' ở Thủ đô, thu phổ quát súng đạn

Hàng ngũ của Lê Xuân Minh cho mượn với lợi nhuận suất 10.000 đồng/triệu/ngày và dùng thủ đoạn hành hung, dọa thịt cả nhà để ép người mượn trả tiền.

Ngày 11/9, Công an TP Thủ đô thông tin, Cơ quan CSĐT vừa triệt hạ thành công ổ lực lượng nguồn hỗ trợ đen, công ty cho mượn với lãi suất rất cao.

Qua đó, cảnh sát đã nhất thời giữ Lê Xuân Minh (39 tuổi), Nguyễn Trọng Tưởng (34 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi) cùng trú tại thị xã Thường Tín và Trần Minh Dũng (30 tuổi, trú tại quận Thanh Trì) để làm rõ về hành vi "Cướp của nả", "Cho mượn lãi nặng trong đàm phán dân sự", "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc".

Theo Công an TP Thủ đô, trước đây, đầu tháng năm/2019, phổ biến người địa phương trình báo cảnh sát về việc mượn của Minh và Dũng 100 triệu đồng với lợi nhuận suất 10.000/1 triệu/ngày. Khi giao dịch, nhóm của Minh đã "cắt lợi nhuận" 10 triệu cho 10 ngày trước tiên và người vay chỉ được cầm 90 triệu tiền việt.

Sau đó, người vay trả được thêm 40 triệu tiền việt tiền lợi nhuận thì không còn tài năng trả liền bị hàng ngũ Minh nhiều lần gọi điện uy hiếp đáp, nạt dọa "sẽ giết mổ cả nhà" ví như không chịu trả.

Thậm chí, lực lượng Minh, Dũng và Tưởng đã mua tới tận nhà con nợ đòi tiền, khách hứa hẹn trả dần nhưng nhóm này không đồng ý. Dũng đã hành hung và bắt nạt sẽ giết cả nhà nếu không chịu thanh toán.

Quá trình dò hỏi, xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Thủ đô xác định ổ nhóm do Minh cầm đầu có hành vi "Cướp của nả", "Cho mượn nặng lợi nhuận", "Đánh bạc" và "Đơn vị tấn công bạc".

Đến ngày 4/9, Công an TP Thủ đô đơn vị khám xét nguy cấp siêu thị cầm đồ của Nguyễn Trọng Tưởng ở xã Văn Bình. Qua đó, cảnh sát thu giữ 2 bao tải tranh bị thô sơ, hung khí nguy nan, trong đó có 4 khẩu súng dạng súng sport, súng săn và nhiều viên đạn...

Cảnh sát cũng thu giữ 110 giấy tờ vay tiền, 5 quyển sổ ghi nợ với danh sách hơn 200 người đã vay của lực lượng Minh với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hoạt động tín dụng đen, cho mượn lợi nhuận cao từ 5.000-10.000 đồng/ 1 triêu/ngày, tương đương 180-365%/năm.

Theo Lê Dương

Tiền phong


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét