Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Asanzo bị Sharp Việt Nam yêu cầu xin lỗi, tố cáo lên Bộ Công an

Ngày 26-9, ông Masashi Kubo, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Điện tử Sharp vietnam chính thức gửi văn bạn dạng yêu cầu Công ty CP Công ty Asanzo (Asanzo) thi hành việc xin lỗi, cải chính công khai theo quy định của quy định.

"Trong trường thích hợp Asanzo không chấp hành việc xin lỗi, cải chính công khai thì chúng tôi sẽ khởi kiện ra tòa để giải quyết vụ việc theo pháp luật của pháp luật" – Tổng giám đốc Sharp vn cho biết.

Vụ việc xảy ra khi tại buổi họp báo ngày 17-9 của Asanzo, Cơ quan này đã công bố đang chiếm hữu công nghệ Nhật Phiên bản và đang có quan hệ phù hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong – SRH) cùng lúc thông báo thư xác thực của SRH về mối quan hệ thích hợp tác này tham gia ngày 12-9.

Asanzo bị Sharp Việt Nam yêu cầu xin lỗi, tố cáo lên Bộ Công an - Ảnh 1.

Văn bạn dạng của Shrap vietnam gửi tập đoàn thương chính, khẳng định Asanzo cố tình giả bằng chứng phù hợp tác với Sharp để lừa người tiêu xài và làm ảnh hưởng uy tín thương hiệu Sharp

Trước khi có đòi hỏi Asanzo xin lỗi, cải chính công khai, ngày 19-9 Sharp vn đã lên tiếng chưng bỏ tin tức lên tiếng về mối quan hệ thích hợp tác với Asanzo (trên hạ tầng thông báo của Asanzo tại buổi họp báo ngày 17-9) song song chắc chắn Asanzo đã giả mạo bằng cớ về sự hợp tác.

Theo Shrap vn, Sharp-Roxy đã thông báo việc chấm dứt liên doanh với Tổ chức kinh doanh điện tử Roxy vào ngày 31-10-2016. Theo đó, Tập đoàn Sharp đã mua lại toàn bộ cổ hủ phần của Công ti Điện tử Roxy trong liên doanh Sharp-Roxy, chính thức chiếm hữu 100% vốn của Sharp _ Roxy. Sau đó, đổi tên công ty trong khoảng Sharp-Roxy thành Tổ chức kinh doanh TNHH Sharp Hong Kong.

"Dựa trên sự thực đó, việc Sharp - Roxy xác thực theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12-9-2019 là chẳng thể xảy ra. Vì vậy, chúng tôi tin rằng lá thư xác thực bởi SRH được báo cáo bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ tham gia ngày 17-9 là mạo. Bởi vậy, nội dung mà Asanzo đưa ra "Sharp-Roxy Hong Kong tuyên bố và chắc chắn rằng chúng tôi đang có thích hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao ứng dụng, công nghiệp và cách khiến cho cùng với các dịch vụ liên quan. Cho tới bây giờ phù hợp đồng vẫn đang có hiệu lực" là không đúng sự thực" – Tổng giám đốc Sharp Việt Nam chắc chắn và nêu rõ việc mạo chứng từ của Asanzo không chỉ tác động tới người tiêu dùng mà còn gây tác động hiểm nguy đến nhãn hàng Sharp được xây đắp hơn 107 năm lịch sử bởi Cơ quan Sharp. Vấn đề này hoàn toàn không thể chấp thu được.

Sau khi Sharp vietnam thông báo thông cáo nói trên, Asanzo đã có đánh giá, nghĩ là "hoàn toàn bất thần" và chắc chắn những văn phiên bản đã thông báo ra đại chúng đều thu được trong khoảng phía đối tác làm ăn.

Cũng cùng ngày 26-9, ông Masashi Kubo đã ký đơn tố giác Asanzo gửi Tập đoàn An toàn điều tra (Bộ Công an) và Công an TP HCM.

Theo đó, nội dung đơn tố cáo nghĩ là "được sự giao cho của Tập đoàn Sharp (Nhật Bạn dạng), chúng tôi khiến đơn này tố cáo hành vi "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, doanh nghiệp; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của tổ chức, công ty" của Công ti cổ phần cơ quan Asanzo (Asanzo)".

Đơn khiếu nại nêu rõ: Tổ chức kinh doanh TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Sharp) chiếm được thông tin trong buổi họp báo ngày 17-9-2019 của Công ty cổ lỗ phần tập đoàn Asanzo (Asanzo) thông báo trước quần chúng về việc Asanzo đang chiếm hữu kĩ nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông và Asanzo đang có quan hệ thích hợp tác với Sharp- Roxy (Hong Kong - SRH).

Tuy nhiên Sharp chắc chắn tin tức Asanzo đưa ra là sai sự thực và tài liệu đưa ra là giả mạo, bởi Tổ chức Sharp trước đây có phù hợp tác cùng Công ty Điện tử Roxy, phân thành liên doanh Sharp-Roxy (Hong Kong - SRH). Dĩ nhiên gần cuối năm 2016, Công ty Sharp hoàn thành việc liên doanh cùng Tổ chức kinh doanh điện tử Roxy và SRH biến thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tổ chức Sharp. Đến ngày 31-10-2016 chấm dứt việc đạt yêu cầu đổi mới tên tổ chức kinh doanh từ Sharp-Roxy (Hong Kong) thành Công ti TNHH Sharp Hong Kong.

Theo Thanh Nhân

Người công trạng


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét