Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Apple được miễn thuế 10 mặt hàng du nhập từ TQuốc

Văn phòng Thây mặt Thương nghiệp Mỹ xác thực rằng các công ty điều hành đã phê duyệt 10 trong số 15 vật phẩm được yêu cầu miễn thuế trong khoảng công ti đối với linh kiện máy tính dồn vào một chỗ chính yếu vào Mac Pro.

Apple được miễn thuế 10 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Apple đang tìm kiếm thêm nhiều khoản miễn thuế trong mai sau.

Một vài bốn tuần trước, Apple xin miễn thuế đối với chiếc Mac Pro mới và một vài mẫu phụ kiện đi kèm. Trump trả lời bằng dòng tweet: "Cứ chế biến tại Mỹ là sẽ không có thuế". Dẫu vậy, vẫn chẳng phải có tín hiệu nào từ Apple rằng họ đang có chiến lược xây đắp nhà máy ở Mỹ.

Dường như, WSJ cho nhân thức chi tiết hơn về những linh kiện của chiếc Mac Pro và những phụ kiện Apple vừa được thêm vào danh sách miễn thuế: "Yêu cầu miễn thuế cho phần vỏ bọc bên ngoài, Magic Mouse, Magic Trackpad và một vài linh kiện cần thiết cho dòng máy Mac Pro đã được ưng chuẩn, trong đó các thành phần khác vẫn đang được văn phòng Thây mặt Thương nghiệp Mỹ chú ý".

Apple cũng đề nghị miễn thuế đối với các linh kiện nguồn, cáp sạc và bảng mạch, dĩ nhiên chúng đều đang được xem xét. Lúc trước, tham gia trung tuần tháng 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói CEO Tim Cook đã phân trần phổ thông quan ngại liên quan đến việc đối thủ chính Samsung có thể có nhiều ưu điểm do sản phẩm của hãng này không bị “dính” hàng rào thuế quan khi được du nhập vào Mỹ, ông Trump cũng công nhận mức thuế mới không vô tư với Apple.

Đa phần vật phẩm của Apple sẽ bị tấn công thuế 15% trong một vài tuần hoặc một vài 04 tuần đến. Quan thuế tiến công lên iPhone, iPad và MacBook đã được đẩy lùi lại tới ngày 15/12, khi mà đó các sản phẩm như Apple Watch, AirPods và rộng rãi phụ kiện khác vẫn làm theo lộ trình áp thuế ban sơ là ngày 1/9.

Theo Hoàng Trang

Ictnews


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét