Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

Alibaba khiến cho kiểu gì để có thể liên tiếp “bành trướng” suốt 3 năm qua? – P.1 | MuaBanNhaDat

Chỉ sau 3 năm hoạt động, Alibaba đã “phình to” mau lẹ với số vốn điều lệ tăng trong khoảng 1 tỷ lên 5.600 tỷ đồng (theo thông báo của công ti trên website). Giả thử vốn vấn đề lệ này là con số thật, Alibaba thuộc hàng những doanh nghiệp BĐS lớn nhất vn, gần bằng với FLC (7.100 tỷ đồng) và vượt xa các đơn vị danh tiếng như Phát Đạt (3.000 tỷ đồng), Nam Long (2.300 tỷ đồng)…

Đơn vị tự giới thiệu diện tích công ty có tới 2.600 viên chức, đang phân phối 48 công trình và gần 30.000 vật phẩm ở khắp các tỉnh giấc phía Nam, như Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu…, mặc dầu theo tin tức trong khoảng các tập đoàn tính năng, đó đều là dự án ma.

Lý giải sự phát triển mau lẹ của Alibaba, có sự liên minh của phổ thông nguồn cội. Các nhân tố như “vẽ” dự án, chăm sóc khách hàng, vẽ mô phỏng đầu cơ sinh lời, đào tạo nhân viên… được Alibaba làm nhuần nhuyễn và ngặt nghèo với nhau.

“Vẽ” công trình tại các khu vực thú vị đầu cơ

Trong kinh doanh, việc đầu tiên một tổ chức (DN) muốn bước vào hoạt động mua bán là tạo ra item, phục vụ chi tiết. Alibaba tập trung tham gia sản phẩm đất nền là mặt hàng có trị giá lớn, được sự thân mật của cả người đầu cơ và tìm để ở.

Hiện tại, trên website của Alibaba, DN này cho biết đang buôn bán 48 công trình địa ốc ở phổ biến thức giấc phía Nam. Phần lớn đều là bán đất nền, phân lô chuyển nhượng. Chỉ huy công ti cho nhân thức, số lượng đất đang buôn bán là 600 ha do đa dạng tư nhân đứng tên sở hữu. Các dự án này có điểm chung là “công trình ma”, tức DN không sở hữu khu đất, không được biến đổi mục đích dùng, nhưng “vẽ” ra dự án để bán cho đối tượng mua hàng.

alibaba lam kieu gi de co the lien tuc banh truong suot 3 nam qua p.1

Các dự án "ma" tại khu vực sốt đất là địa điểm yêu mến của Alibaba. Ảnh: Hà Bùi.

Cư dân ở Bình Thuận, TP.HCM, Đồng Nai… đều từng bất thần với việc lô đất của mình lại bị Alibaba rao bán công khai dù chưa hề chuyển quyền chiếm hữu. Chính quyền các địa phương cũng phải đặt bảng cảnh báo người dân về công trình “ma”, công trình không được phép chuyển đổi mục đích dùng.

Alibaba cũng khôn ngoan khi chọn vẽ dự án “ma” ở những nơi có sốt đất, địa điểm đẹp vùng ven đô thị. Phần nhiều các công trình dồn vào một chỗ ở khu vực đất nông nghiệp. Nói cách thức khác, Alibaba vẽ ra những vật phẩm tại khu vực mà khách hàng vồ cập, kỳ vọng về đầu tư sinh lời và thanh khoản tốt.

ví dụ như dự án “bánh vẽ” của Alibaba tại Long Thành và Nhơn Trạch. Khu vực Long Thành thường xảy ra sốt đất “ăn theo” dự án trường bay Long Thành trong tương lai. Alibaba vẽ ra thời cơ “lướt sóng” cho đối tượng mua hàng từ các thông tin quy hoạch. Khu vực Nhơn Trạch (phía đông nam TP.HCM) cũng là thời cơ sinh lời thu hút với tin tức xây dựng cầu Cát Lái.

Xa hơn, Alibaba vẽ ra các công trình ở Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, DN này cho mở bán công trình đất nền khu vực Hồ Tràm, nơi có rộng rãi DN BĐS lớn đổ tiền xây công trình khiến cho sốt đất xảy ra. Tương tự tại Bình Thuận, tin tức trường bay Phan Thiết, các dự án nghỉ dưỡng lớn cùng trục đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết... cũng là cái cớ “hời” để Alibaba giới thiệu rộng rải cho các dự án của mình.

Bất chấp qui định, Alibaba đã rất chiến thắng trong việc phát triển những vật phẩm BĐS có vẻ thu hút trên hoạt động mua bán.

Tạo cảm giác chỉ có lời, chẳng thể thất bại

Có vật phẩm hấp dẫn, Alibaba đi bước tiếp theo: Bán hàng. Đối tượng mua hàng sẽ được giới thiệu rộng rải với các vật phẩm giá rất rẻ, cơ hội sinh lời lớn. Thậm chí nếu không thích, khách có thể trả hàng và được hoàn tiền kèm lãi suất.

alibaba lam kieu gi de co the lien tuc banh truong suot 3 nam qua p.1

Alibaba thường rao bán dự án rất rẻ. Ảnh: Alibaba.

Các lô đất nền của Alibaba thường được rao bán với giá dưới 10 triệu đồng/m2. Điển hình là công trình Alibaba Long Thanh Capital (Đồng Nai), với nền 100 m2, đối tượng mua hàng chỉ cần trả 1 tỷ đồng; với nền 50 m2, giá chỉ 500 triệu đồng. Thậm chí có phổ quát lô được bán với giá chỉ 5-6 triệu đồng/m2, tức khoảng 250-300 triệu tiền việt cho một nền 50 m2.

Đông đảo công trình có giá sàn chỉ khoảng 40-50% so với mặt bằng hoạt động mua bán. Tương tự, Alibaba khác biệt hấp dẫn với đa phần đối tượng mua hàng, những người có tài khoản dư 300-500 triệu tiền việt có thể tham gia cuộc chơi bất động sản.

Chưa dừng lại ở giá rẻ, Alibaba còn tạo cho đối tượng mua hàng cảm giác bình an với lời cam đoan sổ đỏ, chuẩn bị mua lại giả dụ khách không thích.

(Còn tiếp…)

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét