Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Đại gia địa ốc chi tiền tỷ đô la, BĐS Nghệ An “tỉnh giấc”

Sở hữu những bãi biển đẹp, cùng bề dày văn hoá giàu bản sắc, nhưng gần 10 năm nay, mặc kệ Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long bứt phá, Nghệ An vẫn "ngủ quên". Tới tận cuối năm 2019, Nghệ An mới "tỉnh giấc" khi hàng loạt các đại gia địa ốc đổ về đây.

Đa dạng tiềm năng phát triển

Nghệ An là tỉnh giấc có rộng rãi tiềm năng phát triển ngao du, với hơn 2.600 di tích lịch sử, danh thắng, trong đó có 413 di tích được xếp hạng cấp Giang sơn. Hình như, những năm vừa mới đây, không gian và điểm đến du lịch Nghệ An đã được mở mang như: Đảo chè Thanh Chương, thung lũng hoa tam giác mạch, cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Bạn hữu... là những vị trí đang hấp dẫn đông du khách.

Chưa hết, Nghệ An là nơi sinh sống của rộng rãi đồng bào dân tộc với nhiều nét văn hóa riêng, tới nay vẫn còn lưu giữ được các trị giá văn hóa đặc sắc với phổ quát loại hình di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 3 di sản đã được đưa tham gia danh mục di sản văn hóa phi vật thể Tổ quốc và 1 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của quả đât là Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận. 

Cùng với đó, Nghệ An chiếm hữu 82 km bờ biển, có đa dạng bãi tắm đẹp như: Cửa Lò, Bãi Lữ, biển Quỳnh… khu dự trữ sinh quyển Pù Mát - Tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thiên nhiên trái đất. Đây là những tài nguyên vô giá để Nghệ An khai thác và phát huy thành những item du lịch độc đáo, thu hút.

Chiếm hữu phổ quát ưu điểm tương tự nhưng trong năm 2018 Nghệ An chỉ đón 6 triệu khách du lịch. Báo cáo này khá thấp so với Quảng Ninh, Cát Bà, Đà Nẵng hay Nha Trang.

Theo các chuyên gia trong ngành nghề ngao du bình chọn thì ngành du lịch Nghệ An sản xuất chưa xứng tầm với nguồn khoáng sản vốn có vì còn thiếu những vật phẩm ngao du lạ mắt, những công trình BĐS nghỉ dưỡng cao cấp và những nơi công cộng tiêu khiển tầm cỡ.

Làn gió mới từ cơ sở

Cuối bốn tuần 8 vừa qua, dự án  đại lộ Vinh - Cửa Lò, công trình được kỳ vọng sẽ khiến lột xác hoàn vừa đủ mạo của Vinh - Cửa Lò nói riêng và Nghệ An nói bình thường đã chính thức được phê ưng chuẩn quy hoạch 1:2.000. 

Theo đó, đại lộ này có chiều dài 11,2 km với lộ giới 120m. Khu đại lộ này sẽ là nơi dồn vào một chỗ các trọng điểm hành chính, các tòa cao ốc, nhà cửa tượng trưng cùng các khu ngao du, giải trí quy mô bậc nhất của toàn thức giấc Nghệ An.  

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bình chọn quy hoạch trục đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ là động lực rất quan trọng, là bước đột phá lớn để sản xuất Vinh, Cửa Lò cũng như cho cả Nghệ An trong thời gian tới. Các siêu dự án bất động sản lớn nhất Nghệ An sẽ phát hành trên trục đại lộ này.

Ngoài đại lộ Vinh - Cửa Lò, Cầu Cửa Hội trong khoảng Cửa Lò tới Nghi Xuân – Hà Tĩnh dài 5,3 km với tổng mức đầu tư 950 tỷ, kết nối giao thương nhị bên bờ sông Lam cũng đã được đầu cơ xây dựng đầu năm 2019.

Con đường cao tốc Ninh Bình - Bãi Vọt đang khai triển giải phóng mặt bằng, dự kiến sẽ thông xe vào năm 2022 rút ngắn thời điểm trong khoảng Hà Nội tham gia Nghệ An chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. 

Về cơ sở ngao du, sắp đến siêu dự án nghỉ dưỡng - vui chơi - giải trí Cửa Hội lớn nhất của toàn khu vực Bắc Trung Bộ sẽ được khai triển tại Cửa Lò. Được nhân thức, khu tiêu khiển Cửa Hội có tổng vốn đầu cơ gần 5.000 tỷ đồng với quy mô 195,5 ha.

Theo quy hoạch, công viên tiêu khiển Cửa Hội có quảng trường trọng tâm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu phục vụ sắm sửa, ẩm thực, tiệm tạm hóa trong nhà, khu ở dọc đường trò chơi ngoài trời, khu những nơi công cộng nước, khu sport bãi biển, khu chùa cổ hủ sửa sang, mở rộng khu vườn thực vật, khu bãi tắm.

Các siêu dự án này được khai triển, sẽ phá vỡ lẽ thế đơn điệu về phục vụ du lịch của khu vực Cửa Lò, với hàng loạt các dịch vụ vui chơi tiêu khiển mới lạ, khách vãn lai sẽ tới Cửa Lò phổ quát hơn, ở lâu hơn, trải nghiệm và chi phí đa dạng hơn.

Hàng loạt công trình đổ bộ tham gia Nghệ An

Đầu năm 2019, công ty Vingroup đã khai trương thời kỳ 1 của tổ hợp resort 5 sao Vinpearl Discovery; TCG Group cũng sẽ bán ra hoạt động mua bán tổ phù hợp giải trí về đêm diện tích 16ha với tổng mức đầu cơ gần 2.000 tỷ trong bốn tuần 10; Cơ quan FLC cũng có chiến lược triển khai công trình FLC Bãi Lữ phương pháp Cửa Lò 5km về phía Bắc. Ngoài ra đó, siêu dự án khu tiêu khiển Cửa Hội rộng gần 200 ha cũng dự kiến sẽ được đầu tư tham gia cuối năm nay.

Đối diện khu giải trí Cửa Hội, trong tháng 9 này, Tập đoàn Bảo Khánh Hamico cũng sẽ chính thức thông báo dự án Cua Lo Beach Villa có diện tích gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức hợp nơi nghỉ ngơi, vi la, thông thường cư cao cấp lớn nhất Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự - nhà phố, khu nơi nghỉ ngơi 5 sao rộng 3ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu siêu thị rộng 1 ha và khu sport rộng 1 ha.

Khi chấm dứt, dự án này sẽ nằm trong quần thể du lịch, giải trí hàng đầu khu vực Cửa Lò với các siêu dự án: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, Tổ hợp vui chơi và tiêu khiển Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa. Dự án này chiếm hữu vị trí đẹp thảng hoặc có tại thị phường Cửa Lò khi chiếm hữu 4 mặt tiền tuyến đường lớn nằm giữa hai trục tuyến phố mạch máu là đại lộ 72m và Bình Minh nối tiếp với thành phố Vinh.

Ngoài dự án này, sắp tới Nghệ An sẽ khai triển 11 siêu công trình, có tổng diện tích hơn 10.000 ha và tổng mức đầu cơ 4 tỷ đô la Mỹ trên cung đường này. Đây đều là các công trình trọng tâm của các công ty BĐS bậc nhất Việt Nam như: Vingroup, FLC, Hamico, Lotte Group… Được biết, các dự án này sẽ tọa lạc trên trục đại lộ Vinh - Cửa Lò.


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét