Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

4 tháng cuối năm 2019: Thị trường địa ốc Bến Cát đón nguồn cung lớn nhất 15 năm

Trong những 04 tuần cuối năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản Bến Cát - Bình Dương sẽ ghi kiếm được nguồn cung "khủng" từ 6 dự án căn hộ với gần 5.000 vật phẩm. Với số lượng này, Bến Cát chính thức trở thành thị trường BĐS hot bậc nhất Bình Dương.

Jones Lang LaSalle (JLL) vn vừa báo cáo công bố tình tiết hoạt động mua bán căn hộ tại Bình Dương. Báo cáo cho nhân thức, trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, hoạt động mua bán BĐS Bình Dương đón nguồn cung hơn 6,000 căn hộ. Với nguồn cung hiện có, Bình Dương chỉ xếp sau Tp.HCM về lượng nhà đất cao tầng và vượt xa các tỉnh giấc Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An.

Ví như như trong 6 04 tuần đầu năm, nguồn cung BĐS căn bản tập trung tại thị phường Thuận An và thị thị trấn Dĩ An thì những 04 tuần cuối năm 2019, sức nóng của thị trường bất động sản Bình Dương bùng nổ tại khu vực thị thị trấn Bến Cát.

photo-1

Theo dò xét, chỉ riêng trong 4 bốn tuần cuối năm, thị trường BĐS thị xã Bến Cát sẽ đón chờ nguồn cung gần 5.000 căn hộ tới trong khoảng 6 đại công trình của các nhà đầu tư lớn như: Thịnh Gia Tower (hơn 1,000 căn hộ); Unico Thăng Long (Gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1,300 căn hộ).

Tính ra, lượng cung căn hộ của Bến Cát trong 4 bốn tuần cuối năm, gấp 12 lần lượng cung toàn thể 15 năm qua cộng lại. Với lượng cung này, thị trường bất động sản Bến Cát sẽ vượt mặt Dĩ An, Thuận An biến thành thị trường "hot" nhất Bình Dương trong những bốn tuần cuối năm.

Trước mắt, ngay đầu bốn tuần 9, Tập đoàn Ruby Group sẽ bán ra thị trường hơn 1.000 căn hộ thuộc dự án Cường thịnh Gia Tower ngay trung tâm thị trấn Tân Định, giáp khu thị trấn Đại Nam (Thị trấn Thủ Dầu Một). Đây là khu căn hộ được tạo ra theo tiêu chuẩn cao cấp nhất tại Bình Dương với: hành lang 2m vượt tiêu chuẩn 1,8m của các căn hộ 5 sao, è căn của các căn hộ trong dự án này cũng cao 3m3 (đa phần các công trình trên thị trường có nai lưng cao 2m7) bảo đảm mọi căn hộ đều lộng gió, sàn nhà được lát đá, trang trang bị vệ sinh ToTo…

Ngoài ra, công trình này còn chiếm hữu hàng loạt các tiện thể ích mà chưa công trình nào tại Bình Dương có được như: hồ bơi resort rộng gần 500 m2, ở dọc đường 4 mùa rộng 4 ha, hồ cảnh quan giữa tiệm tạm hóa 4 mùa rộng hàng nghìn m2, tiệm tạm hóa trẻ em rộng hàng trăm m2, trung tâm thương mại cùng khu food court với hàng chục nhà hàng ngay trong 3 tầng đế của tòa nhà, cùng khu sky bar ngay trên tầng thượng.

Đặc biệt, khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thị trấn Phồn thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu đô thị riêng biệt khép kì quặc có cơ sở đồng bộ và chỉn chu, môi trường xanh mát và trong sạch nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Công trình này giữ kỷ lục khi chỉ mất 2 năm đề hoàn thành công trình và có tỷ trọng cư dân lấp đầy nhanh chóng nhất tại Bình Dương.

Được biết, công trình này bàn giao theo tiêu chuẩn hạng A, nhưng giá chỉ tương đương với 1 dự án bình dân khi giao động trong khoảng 16,5 - 18 triệu/m2. Hiện tại, các chủ đầu tư sẽ chẳng thể tậu được một công trình cao cấp tương tự có giá bán mềm như Hưng thịnh Gia Tower tại Bình Dương.

Sau Phồn thịnh Gia Tower, các công trình TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được mở bán trong bốn tuần 10 và 04 tuần 11.

Theo TS È cổ Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của Đại học Nhà băng Tp.HCM, có 3 xuất xứ khiến cho hoạt động mua bán bất động sản Bến Cát bùng nổ trong dịp cuối năm.

Thứ nhất, Bình Dương là "thủ phủ công nghệ", mọi ngành tại Bình Dương, kể cả hoạt động mua bán bất động sản đều xoay quanh các khu công nghệ. Khu vực nào tập trung phổ quát khu công nghệ, khu vực đó sẽ phát hành sầm uất. Hiện tại, UBND Bình Dương có chủ trương tập trung phát triển các khu công nghệ tại Bến Cát và khu vực lân cận như Tân Uyên, song song đó, ngưng mở rộng các khu công nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Các khu công nghiệp diện tích gầy lẻ tại các địa phương này cũng sẽ được di dời về các khu công nghệ dồn vào một chỗ tại Bến Cát.

sa

Hiện nay, Bến Cát là nơi dồn vào một chỗ rộng rãi khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương: hiện Bến Cát có 4/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực phụ cận trong bán kính 10km nói quanh nói quẩn Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghệ lớn nhất Bình Dương với 32.000 chuyên gia và 300.000 người công sức.

Để đáp ứng được ý định này, Bến Cát cần 10.000 căn hộ cao cấp cho chuyên gia và gần 30.000 căn hộ giá rẻ cho người công lao trong các khu công nghiệp. Đương nhiên, hiện tại Bến Cát chưa có một công trình căn hộ nào.

Thứ 2, hoạt động mua bán bất động sản Bình Dương bùng nổ trong năm 2019 do vừa qua, giá căn hộ tại Tp.HCM bị đẩy lên quá cao ngả nghiêng trong khoảng 40 - 300 triệu/ m2. Vì thế, các chủ đầu tư Sài Gòn đổ xuống Thuận An, Thủ Dầu Một hoặc Dĩ An – nơi giá căn hộ còn rẻ để đầu tư.

Tuy nhiên đến thời gian hiện tại, giá căn hộ tại các thị trường Thuận An – Dĩ An đã tăng nhanh lên 30 – 35 triệu/m2. Hiện tại, chỉ còn độc nhất 1 chính mình hoạt động mua bán Bến Cát tập trung phổ biến khu kĩ nghệ, giáp Đô thị Thủ Dầu Một, có cơ sở vật chất hoàn thành… có giá thành rẻ gián đoạn với hoạt động mua bán giao động trên dưới 18 triệu/m2.

Thứ 3, thương chiến Trung - Mỹ lên tới đỉnh điểm cũng là cơ hội của thị trường bất động sản Bình Dương đón dòng vốn FDI đổ dồn về Bình Dương – thành phố có cơ sở vật chất cơ sở công nghệ tốt bậc nhất Việt Nam. Và với chủ trương hạn chế giễu phát triển khu công nghiệp tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một thì Bến Cát sẽ là điểm tới lý tưởng số một cho các tổ chức này.


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét