Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Tuổi nghỉ hưu tại sao vẫn còn gây rộng rãi bàn cãi?

Tại các hội thảo đóng góp ý kiến cho Dự thảo Bộ luật Công phu sửa đổi đơn vị Công đoàn và các hiệp hội ngành nghề công ty, đại biểu đã thẳng thắng bày tỏ quan điểm cho rằng người lao động (NLĐ) không muốn tăng tuổi nghỉ hưu như trong đề xuất.

Dự thảo Bộ luật Công lao (sửa đổi) gồm 17 chương với 221 điều. Về nội dung yếu tố chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu, Chính phủ đã pháp luật nội dung này trong dự thảo theo 2 phương thức trình Quốc hội lưu ý, cho ý kiến.

Phương án 1: Kể trong khoảng ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện cơ sở vật chất thông thường là đủ 60 tuổi 3 bốn tuần đối với nam và đủ 55 tuổi 4 04 tuần đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 04 tuần đối với nam và 4 tháng đối với nữ cho tới khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Phương án 2: Kể trong khoảng ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong DKCSVC thông thường là đủ 60 tuổi 4 04 tuần đối với nam và đủ 55 tuổi 6 04 tuần đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm gia tăng 4 tháng đối với nam và 6 tháng đối với nữ cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Theo ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ tịch Công đoàn Công ti TNHH Vĩ Châu (thị xã 7), qua lấy quan niệm NLĐ, đại nhiều phần đều không đồng ý với phương án tăng tuổi nghỉ hưu. Lý do đưa ra là do lo lắng không đủ sức khỏe để có thể đáp ứng được đòi hỏi công tác và một phần cũng lo người dùng công phu sa thải. ""thực tế tuổi NLĐ càng già đi thì năng suất công lao càng giảm bớt, chưa kể họ cũng không mấy đằm thắm với việc làm việc ở công đoạn về cuối thời điểm lao động. Nếu kéo dài thời gian lao động cũng sẽ tạo nên gánh nặng cho doanh nghiệp, người lớn tuổi giảm khả năng lao động nhưng vẫn ở lại làm việc sẽ cản trở cơ hội đến với người trẻ. Vì thế riêng quan điểm cá nhân, tôi thấy vấn đề tăng độ tuổi nghỉ hưu phải xem xét lại.” - ông Kiệt thanh minh.

Đồng thuận với quan điểm này, bà Phan Thị Minh Thu, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Giày da Vĩnh Phong (quận Bình Tân), nêu quan điểm: "Công tích vn chủ chốt là lao động giản đơn, hao tốn sức lực. Các nước trên thế giới tăng tuổi nghỉ hưu do thiếu hụt công trạng, khi mà vietnam có nhóm công trạng trẻ, dồi dào cần được tạo vấn đề kiện nhập cuộc thị trường công lao… Ở các nhà máy, khác lạ là trong lĩnh vực dệt may, giày da, đa số nữ người lao động phải làm việc với cường độ công phu cao và yếu tố này khiến họ mệt mỏi. Bước sang tuổi 40, phổ biến người đã muốn nghỉ hưu, vì vậy ví như tăng theo bắt buộc dự thảo thì liệu họ có đủ sức khiến cho việc?

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 1.

Đại đa phần người lao động không ai đống ý tăng tuổi nghỉ hưu

Không chỉ NLĐ, khác lạ là người lao động trực tiếp chế biến không muốn nâng tuổi nghỉ hưu mà người sử dụng công sức (NSDLĐ) cùng đãi đằng khiếp sợ về những tác động bị động ví như yêu cầu này được thông qua. Ông Lê Hòa Bình, GIám đốc Tổ chức kinh doanh CP Hòa Bình (thị xã 11, TP HCM), cho rằng việc tăng tuổi nghỉ hưu sẽ tạo thêm gánh nặng cho cho tổ chức (DN), nhất là chi tiêu để duy trì việc trả tiền công cho những công tích đã quá tuổi, không đủ sức để khiến việc.

"Ở góc cạnh năng suất công trạng, NLĐ lớn tuổi sẽ không còn phục vụ đủ năng suất cho DN. Đồng thời NLĐ cũng không còn tâm huyết đối với công tác của chính mình đang làm" - ông Bình, nói. Theo ông Bình, lực lượng công trạng trẻ của vietnam còn thất nghiệp hầu hết, phải đi làm công ở các nước bạn, bởi thế cần phải tạo yếu tố kiện để công phu trẻ được làm việc trong nước. "Theo tôi, nên giữ nguyên độ tuổi như cũ để lao động trẻ có thêm cơ hội việc khiến cho, giữ nguồn công huân cho non sông"- ông Bình góp ý.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương cho nhân thức: "Khi lấy ý kiến khu vực DN, đại nhiều phần người lao động không bạn nào ưng ý tăng tuổi nghỉ hưu. Lộ trình tăng này khá dài, sau 10 năm nữa, những thay đổi về điều kiện sản xuất sẽ rất khác, nhưng tại thời điểm này người lao động (NLĐ) chưa mong muốn. Bởi vậy, trong dự thảo Bộ Luật Công phu sửa đổi nên có thêm cách thức quyền được nghỉ hưu ở tuổi 55 với nữ và 60 đối với nam".

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 2.

Đại đa số công nhân không người nào tán thành tăng tuổi nghỉ hưu

Phát biểu tại một hội thảo cách đây không lâu, ông Lê Đình Quảng, Phó Ban Quan hệ Công huân Tổng LĐLĐ vn đề nghị phạm vi đối tượng, mức tăng và lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu cần cân nhắc kỹ. Người trẻ muốn đi làm, còn một bộ phận người lớn tuổi không muốn đi khiến cho khi tuổi đã cao. Người trẻ được tập huấn bài bản so với trước đó, số người có nghề phổ thông hơn, người trẻ khỏe hơn, năng suất công huân tốt hơn người lớn tuổi. Trong khoảng thực tiễn này, ông Quảng đề xuất Ban biên soạn thảo cân nhắc, thậm chí phải kiến tạo lại lộ trình cho thích hợp, như với đối tượng NLĐ trực tiếp có thể thiết kế theo từng công đoạn, có thể nâng tuổi nghỉ hưu dần từ 55 lên 57 hoặc 58.

Được nhân thức, dự thảo trình Quốc hội tại kỳ họp tới sẽ chỉ qui định cách thức 1. Hiện Bộ Công huân –Thương binh – Thị trấn hội đang tiến hành tổng kiểm tra các nghề, công tác nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm để ban hành một danh mục hợp nhất các công việc, lĩnh vực nghề, địa điểm việc khiến cho thuộc trường hợp đặc biệt mà NLĐ có thể được nghỉ hưu ở độ tuổi thấp hơn. Dự kiến bốn tuần 9 hoàn thành. "Đối với một số công việc có tính chất đặc thù như xiếc, sport, nghệ thuật sân khấu, giáo viên măng non… sẽ được pháp luật theo hướng: khi hết tuổi nghề làm cho công tác đặc biệt thì NLĐ sẽ được đào tạo để chuyển đổi sang nghề nghiệp khác phù hợp, trường phù hợp không chuyển đổi nghề nghiệp được thì có quyền nghỉ hưu sớm"- một thành viên ban biên soạn thảo cho nhân thức.

Theo An Chi

Người công lao


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét