Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Câu chuyện người Hoa người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà biến thành đại gia Singapore: Thâu tóm công trình của Sheraton để tạo dựng ra đế giễu cợt khách sạn riêng, tuyên bố chưa bao giờ thua lỗ

Câu chuyện thành lập công ty để khởi nghiệp của người Hoa thiên di

Michael Kum (Cam Liệt Minh) là một thương lái Singapore gốc Hoa. Bác mẹ ông đến Singapore bằng một chiếc sà lan nhỏ dại. Mái ấm ông sống trong ngôi nhà gác mái nhất thời bợ bên bờ sông Kallang ở Singapore.

Tuy cảnh ngộ gia đình gian truân, ba má ông vẫn dành dụm cho ông ăn học để thoát khỏi cảnh có năng lực tài chính thấp. Michael Kum theo học tại Phòng Thương Mại London ở Singapore và chấm dứt chứng chỉ Kế toán Chi tiêu với điểm tuyệt vời.

Trong khoảng năm 1969, ông khởi đầu khiến việc trong ngành vận tải của Singapore. Ưu thế địa chính trị của Singapore trong khoảng sau khi được chủ quyền khiến cho họ trở thành một trạm trung chuyển không thể thay thế ở khu vực eo biển Malacca và lĩnh vực vận chuyên chở trở thành lĩnh vực có vận tốc tăng trưởng cao nhất đảo quốc sư tử.

Michael Kum chấp hành canh bạc đầu cơ trước tiên trong đời tham gia năm 1976. Ông dồn toàn cục số vốn dè xẻn ít ỏi của bản thân thi công tổ chức kinh doanh vận vận chuyển PTE, cho thuê tàu ở Singapore. Đối tác của tổ chức kinh doanh là các công ty dầu khí ở Trung Đông và Đông Nam Á có nhu cầu chuyển vận dầu thô hoặc khí thiên nhiên hóa lỏng (Liquified Natural Gas – LNG).

Công ty PTE nhanh chóng trở thành một trong những công ti vận chuyên chở biển lớn nhất ở Singapore và tìm lại một vài cầu Hoa Phượng đỏ ở Singapore và Indonesia nhằm dịch vụ màng lưới chuyên chở của tổ chức kinh doanh PTE. Trong khi, ông còn xây cất một quỹ đầu cơ mang tên Grandline để quản lý và đầu tư các BĐS của bản thân.

Duyên nợ tới với lĩnh vực kinh doanh nơi nghỉ ngơi của Michael Kum xuất hiện năm 2009. Ông đọc được tin tức chuỗi nơi nghỉ ngơi Sheraton đang mời gọi công ty đối tác đầu cơ vào dự án nơi nghỉ ngơi Four Points 630 phòng ở Sydney, Úc.

Câu chuyện người Hoa nhập cư trở thành đại gia Singapore: Thâu tóm dự án của Sheraton để mở ra đế chế khách sạn riêng, tuyên bố chưa bao giờ thua lỗ - Ảnh 1.

Một môi trường phòng của chuỗi hệ thống nơi nghỉ ngơi M&L Hospitality.

Buôn bán theo nguyên tắc truyền thống nhưng "không bao giờ thua lỗ"

Sau một vài bốn tuần đàm phán với Sheraton, ông Kum quyết định bỏ 170 triệu USD để tậu lại nơi nghỉ ngơi trên, đặt nền tảng đế nhạo báng nơi nghỉ ngơi của Michael Kum gồm 19 khách sạn trải dài 12 thành phố ở Úc, Nhật Phiên bản, Singapore, Canada và Anh với gần 5.400 phòng.

Các nơi nghỉ ngơi của Michael Kum đều đặt dưới sự quản trị của công ti M&L Hospitality – tổ chức kinh doanh đặt tên theo chữ cái đầu của tên ông và tên thê thiếp là Lynda. Chuỗi nơi nghỉ ngơi của M&L hiện duy trì tỷ lệ lấp đầy các phòng khoảng 80-85% - một tỷ trọng tuyệt vời trong lĩnh vực kinh doanh nơi nghỉ ngơi. Tổng của nả của M&L hiện đã hơn 1,6 tỷ đô la Mỹ, theo thống kê của Forbes.

Michael Kum khá kì lạ tiếng đối với tạp chí. Trong một buổi phỏng vấn đơn lẻ công ty tại văn phòng M&L ở Singapore, ông Kum bật mí: "Chúng tôi chưa bao giờ thua lỗ trong buôn bán, kể cả ngành nghề vận chuyển vận hay nơi nghỉ ngơi".

Hiện tại, gia đình ông Michael Kum chia nhau vai trò quản trị M&L Hospitality. Ông và con gái Jocelyn cùng CEO Nei Maxwell điều hành nhiều lần công việc của M&L.

Cô con gái thứ hai của Kum là Gwen đảm nhiệm điều hành các khoản đầu tư trong ngành nghề vận chuyên chở của gia đình Michael. Người trẻ thơ nhất là Steven hiện khiến bác sĩ và cố vấn về các khoản đầu cơ trong lĩnh vực y tế cho cơ quan.

Các nơi nghỉ ngơi của M&L đều tọa lạc trong khu vực trọng điểm thành phố hoặc gần ga tàu, sân bay. Đây là những điểm đến của giới trung lưu trẻ ở châu Á. Dĩ nhiên, phong cách buôn bán của gia tộc Kum không tuân theo tập quán hoạt động mua bán.

M&L từng nộp đơn xin IPO ở Singapore tham gia tháng 4/2012 nhưng sau đó ông Kum quyết định rút đơn. Theo ông, M&L nên thuộc chiếm hữu của mái nhà và IPO sẽ làm cho M&L mất đi tính độc lập, sự vội vàng và bí mật vốn là ba tính cách thiết yếu quyết định thành công trong ngành nghề nơi nghỉ ngơi.

Họ chuẩn bị bán lại khách sạn giả dụ xác định hiệu quả kinh doanh không đạt kỳ vọng. Trong mười năm qua, M&L đã bán 6 nơi nghỉ ngơi cho các đối tác nước ngoài, bao gồm khách sạn Ibis Novena có 241 phòng. Chỉ tính riêng thương vụ Ibis Novena, M&L thu lợi 24 triệu đô la.

M&L từng thâm nhập thị trường Nhật Bản năm 2011 bằng bí quyết tậu 4 khách sạn nhưng sau đó họ bán đi và rời Nhật tham gia năm 2016.

Theo lộ trình được báo cáo, M&L sẽ tậu và tạo ra BĐS ở Úc, New Zealand và châu Âu để tăng gấp đôi diện tích đế chế giễu nơi nghỉ ngơi trong năm năm sắp tới.

Theo Ứng Minh

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét