Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Bất động sản đô thị vệ tinh: Hot do đối tượng mua hàng đổi mới "khẩu vị"

Vị trí luôn là nhân tố xác định trị giá BĐS tất nhiên dưới sự tăng thêm mạnh mẽ chiếm hữu ô tô cá nhân, cùng với các đại công trình cơ sở tạo sức mạnh liên minh vùng đã tác động đến "khẩu vị" về địa điểm của các chủ đầu tư bất động sản. 

"Khẩu vị" chọn lựa dự án đang đổi mới trong khoảng "bao xa" sang "bao lâu"

Các chuyên gia cho rằng, lúc trước nhà đầu tư hay cư dân Tp.HCM khi hỏi về một công trình bất động sản thì câu đầu tiên họ nhiệt tình đó là địa điểm cách bao xa so với trọng điểm. Sở dĩ họ hỏi như vậy vì vị trí càng gần trung tâm thì trị giá dự án đó càng cao, dễ mua, dễ bán, thời điểm gia tăng giá trị nhanh...

Tất nhiên trong bối cảnh xe hơi tư nhân càng ngày càng tạo ra, khu trung tâm Tp.HCM chật trội, quỹ đất không còn phổ thông, nhà điều hành thị trấn quy hoạch theo hướng mở mang môi trường đô thị, câu kết với chuỗi hệ thống liên lạc không xong xuôi được upgrade, đầu tư mới... làm cho bất động sản ven đô ngày càng được chú ý.

Điển chừng như tại khu Đông, ngoài những dự án liên lạc kết nối liên vùng đang được đầu tư khỏe khoắn như: cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt, đường Vành đai 3…cách đây không lâu công trình cầu Cát Lái thay thế phà cũng đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua, dự kiến sẽ khởi công trong khoảng năm 2020.

Không chỉ giao thông trục đường bộ được cải thiện mà hệ thống metro trong mai sau và việc có mặt trên thị trường tuyến buýt các con phố thủy nên việc chuyển di từ những vùng ngoại thành vào trọng tâm thị trấn cũng trở thành dễ ợt hơn.

Khi nói về khuynh hướng này, một chuyên gia bất động sản cho nhân thức: "Nếu như như cách thức đây 10 năm cư dân đổ xô đi tậu xe gắn máy để làm phương tiện chuyển di, thì hiện thời, kinh tế khá lên, nhu cầu sắm xe hơi tư nhân cũng đang đẩy mạnh. Và yếu tố xe hơi cá nhân đang ngày một nhập vai trò quan trọng trong việc khiến cho thay đổi trị giá bất động sản."

Chẳng hạn trước đó phổ quát phản hồi lo sợ Khu đô thị Phú Mỹ Hưng quá xa so với trọng điểm Tp.HCM. Nhưng bây giờ, không chỉ nơi đây mà các dự án phụ cận được xem là nơi đáng sống nhờ qui hoạch hiện đại và liên lạc gắn kết đồng bộ.

Thời của BĐS "vệ tinh"

CBRE Việt Nam, trong báo cáo tiêu điểm thị trường bất động sản Tp.HCM quý 1/2019 đánh giá, thiên hướng dịch chuyển về các vùng lân cận của các chủ đầu tư đang biểu lộ rõ rệt. Theo đó, Đồng Nai, Bình Dương, Long An được CBRE vn xếp vào lực lượng các hoạt động mua bán mới nổi hấp dẫn các nhà đầu tư lớn phần nào cho thấy góc nhìn của những ông lớn để bắt kịp "khẩu vị" của nhà đầu tư và đối tượng mua hàng.  

Trong khi đó, cuộc sống người dân Tp.HCM ngày một được cải thiện, tỷ lệ người có doanh thu làng nhàng, cao không xong xuôi tăng thêm...Trước những cảnh báo về ô nhiễm không gian và cuộc sống hiện hữu hàng ngày khi phải đối mặt với hiện trạng ngập nước, kẹt xe... rộng rãi người đã chọn ở xa trọng tâm nhưng trong nhân tố kiện liên lạc dễ dãi, rút ngắn thời gian di chuyển nên vì vậy "tuy xa mà gần. Và đổi lại họ được một nơi ở chất lượng hơn, xanh hơn.

Trong khi đó, theo chuyên gia, một thiên hướng mới đang nhen hàng ngũ ở Tp.HCM dù chưa đa dạng, đó là việc cho thuê ngôi nhà khu trọng tâm để chuyển về sinh sống ở các khu đô thị sinh thái vệ tinh, nơi có liên lạc dễ ợt và phổ biến không gian xanh.

Tiên phong để hiểu thiên hướng này phải kể đến Novaland với Dự án khu thành phố sinh thái mưu trí Aqua City với diện tích hàng trăm ha, tọa lạc tại phía Nam, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Công trình được quy hoạch đồng bộ, đáp ứng các tiêu chuẩn sống xanh văn minh mà nhà đất tại thành phố trọng điểm khó khăn có được nhờ nhân tố kiện thiên nhiên hiện hữu và diện tích lớn chuẩn y chủ đầu tư bài bạn dạng theo mô phỏng một đô thị sinh thái gương mẫu.

Khác lạ hơn, đến với Aqua City cư dân sẽ có cơ hội hưởng thụ một môi trường sống văn minh trong một đồng đội hiện đại khi mức đầu cơ ban đầu không quá lớn. Không gian sống đầy đủ dễ ợt, tiện thể ích nội khu đa dạng, đẳng cấp như hồ bơi lớn, nhà thờ chủ đề, khu sport phức hợp, bến du thuyền, trường học trẻ em, khu cắm trại.... sẽ là điểm hay mang đến những trải nghiệm rất riêng về một phong cách sống mới, sống xanh thời hiện đại.

Kế thừa ưu điểm tứ cơ sở qui hoạch đồng bộ với những công trình trọng tâm gắn kết liên vùng như phi trường Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Vòng đai 3... và khác lạ là trục đường Hương Lộ 2 gắn kết quốc lộ 51 vào cao tốc Long Thành Dầu Giây hình thành, khoảng phương pháp trong khoảng công trình về TP.HCM sẽ càng rút ngắn đáng kể.

Với địa điểm thuận lợi tương tự nên dù mới công bố được khoảng hơn 2 04 tuần nhưng đại diện của Novaland cho nhân thức, công trình đã lôi cuốn được sự thân mật của khá phổ quát chủ đầu tư, người mua để ở. 


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét